PDA

View Full Version : UEH_Hạn Chót Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sỹthanhuyen
02-10-09, 08:17 AM
tình hình là en học K16. vi có em bé nên dạo này cũng lu bu quá, chua hoàn thành bài luận bảo vệ. Vậy mấy anh cị cho em hỏi là khi nào là hạn chót mình phải bảo vệ. Còn ko thì xin dời thời gian bảo vệ như thến nào? có anh chị nào biết trả lời giúp em, em cám ơn nhiều

Cá Heo
02-10-09, 08:22 AM
tình hình là en học K16. vi có em bé nên dạo này cũng lu bu quá, chua hoàn thành bài luận bảo vệ. Vậy mấy anh cị cho em hỏi là khi nào là hạn chót mình phải bảo vệ. Còn ko thì xin dời thời gian bảo vệ như thến nào? có anh chị nào biết trả lời giúp em, em cám ơn nhiềuTrên bình diện toàn khoá học, thời hạn cuối cùng bảo vệ luận văn là 03 năm kể từ khi khai giảng.

Ví dụ : đối với K16 thì hạn cuối cùng nộp luận văn là tháng 10/ 2009 (khai giảng 2006).Nếu tới tháng 10/2009 vẫn chưa nộp luận văn thì được gia hạn thêm 01 năm nữa, để việc gia hạn thành công, chị cần phải làm đơn xin gia hạn, mẫu đơn xin gia hạn có sẵn trong Forum ( ngay trong box Thủ tục hành chính)

Ps : Người ta chỉ nói đến thời điểm nộp luận văn, còn thời điểm bảo vệ thì không tính, thông thường khoảng 02 tuần đến 04 tuần ( cá biệt là 03 tháng) sau khi nộp luận văn sẽ được bảo vệ luận văn

Cá Heo
07-12-09, 12:08 AM
Thông tin đã được cập nhật

Cá Heo
19-02-10, 12:59 PM
Đối với K15 , hết tháng 02/2010 , là hết hạn nộp luận văn thạc sỹ

Thông tin mới cập nhật

hatuan2009
17-05-10, 05:18 PM
còn k17, đang học bồi dưỡng (nợ đầu vào )thì hạn chót bảo vệ luận văn là khi nào a:idontknow:

Mây Trắng
17-05-10, 05:33 PM
còn k17, đang học bồi dưỡng (nợ đầu vào )thì hạn chót bảo vệ luận văn là khi nào a:idontknow:
Với các bạn học bồi dưỡng thì hạn chót là hạn chót của Khóa mà bạn đậu đầu vào í.
Ví dụ bạn học bồi dưỡng K17 nhưng đến kỳ thi Tháng 8/2010 (của K20) bạn mới đậu đầu vào thì thời hạn nộp luận văn của K20 là thời hạn nộp luận văn của bạn:pro:

lequanghung
18-06-10, 12:08 PM
Chào bạn Cá Heo!Bạn có thể cho mình đường link của mẫu đơn xin gia hạn bảo vệ luận văn cao học không?mình đã tìm nhưng không thấy!Cám ơn bạn rất nhiều!

Cá Heo
18-06-10, 01:01 PM
Chào bạn Cá Heo!Bạn có thể cho mình đường link của mẫu đơn xin gia hạn bảo vệ luận văn cao học không?mình đã tìm nhưng không thấy!Cám ơn bạn rất nhiều!Không có mẫu đâu bạn ơi, học viên tự viết, mà viết sao cũng được, có gì khó đâu

Trịnh Minh Hiếu
02-08-10, 11:20 AM
Xin nhờ sự giúp đỡ.
Xin giúp dùm, em đang chuẩn bị cho việc viết luận văn, xin cho em những thông tin và quy cách của bài luận văn: về thể thức, font chữ, trình bày ... xin giúp dùm, em đang cần gấp quá.
Xin cảm ơn mọi người.
Mail: tmhieu8@yahoo.com
Tel: 0908 533 356

Cá Heo
02-08-10, 12:49 PM
Xin nhờ sự giúp đỡ.
Xin giúp dùm, em đang chuẩn bị cho việc viết luận văn, xin cho em những thông tin và quy cách của bài luận văn: về thể thức, font chữ, trình bày ... xin giúp dùm, em đang cần gấp quá.
Xin cảm ơn mọi người.
Mail: tmhieu8@yahoo.com
Tel: 0908 533 356Trên Forum có, bạn chịu khó tìm nha, khi nào rảnh mình sẽ giúp

nhukhoa_vsfc
02-08-10, 03:10 PM
Xin nhờ sự giúp đỡ.
Xin giúp dùm, em đang chuẩn bị cho việc viết luận văn, xin cho em những thông tin và quy cách của bài luận văn: về thể thức, font chữ, trình bày ... xin giúp dùm, em đang cần gấp quá.
Xin cảm ơn mọi người.
Mail: tmhieu8@yahoo.com
Tel: 0908 533 356


Copy ở trang web của Phòng QLĐTSĐH http://www.sdh.ueh.edu.vn/sdh/default.aspx?id=hdbaove

HƯỚNG DẪN BẢO VỆ LUẬN VĂN THẠC SĨ KINH TẾ

I. Điều kiện để được tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ:

Luận văn của học viên cao học được bảo vệ trước hội đồng khi:

1.

Học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo theo quy định của Quy chế đào tạo sau đại học.
2.

Giáo viên hướng dẫn có văn bản khẳng định chất lượng luận văn; nhận xét về tinh thần, thái độ, kết quả học tập, nghiên cứu của học viên và đề nghị cho học viên được bảo vệ luận văn.
3.

Nếu luận văn là công trình khoa học hoặc một phần công trình khoa học của một tập thể trong đó tác giả đóng góp phần chính thì phải có văn bản của các đồng tác giả đồng ý cho phép tác giả luận văn sử dụng các kết quả nghiên cứu đó trong luận văn để bảo vệ nhận học vị thạc sĩ kinh tế.
4.

Đủ các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

II. Hình thức và nội dung luận văn:

Luận văn của học viên cao học phải thỏa mãn các yêu cầu về nội dung và hình thức theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1.

Về bố cục

Số chương của mỗi luận văn tùy thuộc vào từng chuyên ngành và đề tài cụ thể, nhưng thông thường bao gồm những phần và chương sau :

*

Mở đầu : trình bày lý do chọn đề tài, mục đích, đối tượng và phạm vi nghiên cứu, ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài nghiên cứu.
*

Tổng quan : phân tích, đánh giá các công trình nghiên cứu đã có của các tác giả trong và ngoài nước liên quan mật thiết đến đề tài luận văn; nêu những vấn đề còn tồn tại, chỉ ra những vấn đề mà đề tài luận văn tập trung nghiên cứu, giải quyết.
*

Những nghiên cứu thực nghiệm hoặc lý thuyết : trình bày cơ sở lý thuyết, lý luận, giả thiết khoa học và phương pháp nghiên cứu đã được sử dụng trong luận văn.
*

Trình bày, đánh giá bàn luận các kết quả : mô tả ngắn gọn công việc nghiên cứu khoa học đã tiến hành, các số liệu nghiên cứu khoa học hoặc số liệu thực nghiệm. Phần bàn luận phải căn cứ vào các dẫn liệu khoa học thu được trong quá trình nghiên cứu của đề tài luận văn hoặc đối chiếu với kết quả nghiên cứu của các tác giả khác thông qua các tài liệu tham khảo.
*

Kết luận : trình bày những kết quả mới của luận văn một cách ngắn gọn, không có lời bàn và bình luận thêm.
*

Kiến nghị về những nghiên cứu tiếp theo.

2.

Về trình bày

*

Luận văn phải được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc, sạch sẽ, không được tẩy xóa, có đánh số trang, đánh số bảng biểu, hình vẽ, đồ thị.
*

Tác giả luận văn cần có lời cam đoan danh dự về công trình khoa học này của mình.
*

Luận văn đóng bìa cứng, in chữ nhũ đủ dấu tiếng việt.

2.1. Soạn thảo văn bản:

*

Luận văn sử dụng chữ Vn-Time (Roman) cỡ 13 hoặc 14 của hệ soạn thảo winword hoặc tương đương
*

Mật độ chữ bình thường, không được nén hoặc kéo giãn khoảng cách giữa các chữ
*

Dãn dòng đặt ở chế độ 1,5 lines; lề trên 3,5 cm; lề dưới 3 cm; lề trái 3,5 cm; lề phải 2 cm.
*

Số trang được đánh ở giữa, phía trên đầu mỗi trang giấy.
*

Nếu có bảng biểu, hình vẽ trình bày theo chiều ngang khổ giấy thì đầu bảng là lề trái của trang, nhưng nên hạn chế trình bày theo cach này.
*

Luận văn được in trên một mỗi giấy trắng khổ A4 (210 x 297 mm), dày không quá 60 trang, không kể phụ lục.

2.2. Tiểu mục:

*

Các tiểu mục của luận văn được trình bày và đánh số thành nhiều nhóm chữ số, nhiều nhất gồm bốn chữ số với số thứ nhất chỉ số chương (ví dụ 4.1.2.1 chỉ tiểu mục 1 nhóm tiểu mục 2 mục 1 chương 4).
*

Tại mỗi nhóm tiểu mục phải có ít nhất 2 tiểu mục, nghĩa là không thể có tiểu mục 2.1.1 mà không có tiểu mục 2.1.2 tiếp theo.

2.3. Phục lục của luận văn:

*

Phần này bao gồm những nội dung cấn thiết nhằm minh họa hoặc bổ trợ cho nội dung luận văn như số liệu, mẫu biểu, tranh ảnh……
*

Nếu luận văn sử dụng những câu trả lời cho một bản câu hỏi thì bản câu hỏi mẫu này phải được đưa vào phần phụ lục ở dạng nguyên bản đã dùng để điều tra, thăm dò ý kiến.
*

Không được tóm tắt hoặc sửa đổi. Các tính toán mẫu trình bày tóm tắt trong các bảng biểu cũng cần nêu trong phụ lục của luận văn.
*

Phụ lục không được dày hơn phầnn chính của luận văn.

Nên sắp xếp sao cho mục lục của luận văn gọn trong một trang giấy.


HƯỚNG DẪN XẾP TÀI LIỆU THAM KHẢO

1.

Tài liệu tham khảo được xếp riêng theo từng ngôn từ (Việt, Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung, Nhật…). Các tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải giữ nguyên văn, không phiên âm, không dịch, kể cả tài liệu bằng tiếng Trung Quốc, Nhật… ( đối với những tài liệu bằng ngôn ngữ còn ít người biết biết có thể thêm phần dịch tiếng việt đi kèm theo mỗi tài liệu)
2.

Tài liệu tham khảo xếp theo thứ tự ABC họ tên tác giả luận văn theo thông lệ từng bước :

*

Tác giả là người nước ngoài : xếp thứ tự ABC theo họ.
*

Tác giả là người Việt Nam: xếp thứ tự ABC theo tên nhưng vẫn giữ nguyên thứ tự thông thường của tên người Việt Nam. Không đảo tên lên trước họ.
*

Tài liệu không có tên tác giả thì xếp theo thứ tự ABC từ đầu của tên cơ quan ban hành báo cáo hay ấn phẩm, ví dụ: Tổng cục thống kê xếp vào vần T, Bộ Giáo Dục và Đào tạo xếp vào vần B v.v…

3.

Tài liệu tham khảo là phải ghi đầy đủ các thông tin sau :

*

Tên các tác giả hoặc cơ quan ban hành (không có dấu ngăn cách)
*

(năm xuất bản), (đặt trong dấu ngoặc đơn, dấu phẩy sau ngoặc đơn)
*

Tên sách, luận văn hoặc báo cáo, (in nghiêng, dấu phẩy cuối tên)
*

Nhà xuất bản, (dấu chấm kết thúc tài liệu tham khảo)
*

Nơi sản xuất, (dấu chấm kết thúc tài liệu tham khảo)

Tài liệu tham khảo là báo cáo trong tạp chí, bài trong một cuốn sách… ghi đầy đủ các thông tin sau :

*

Tên các tác giả (không có dấu ngăn cách)
*

(năm công bố), (đặt trong dấu ngoặc đơn, dấu phẩy sau ngoặc đơn).
*

"Tên bài báo", (đặt trong ngoặc kép, không in nghiêng, dấu phẩy cuối tên)
*

Tập (không có dấu ngăn cách)
*

(số) (đặt trong ngoặc đơn, dấu phẩy sau ngoặc đơn)
*

Các số trang, (gạch ngang giữa 2 chữ số, dấu chấm kết thúc)

Cần chú ý những chi tiết về trình bày nêu trên. Nếu tài liệu dài hơn một dòng thì nên trình bày sao cho từ dòng thứ hai lùi vào so với dòng thứ nhất 1 cm để phần tài liệu tham khảo được rõ ràng và dẽ theo dõi.

Cá Heo
03-08-10, 11:09 AM
Thông tin mới cập nhất, trong tháng 10/2010, tất cả học viên K16 và K17 phải nộp đơn gia hạn làm luận văn thạc sỹ. Nếu không có đơn, nhà trường không chịu trách nhiệm

Riêng K16, do đã quá 04 năm tính từ thời điểm tháng 10/2006, nên K16 phải làm thêm tờ cam kết rằng nếu Bộ Giáo dục không cấp bằng thì học viên K16 không được kiện tụng gì hết

Còn K15 hiện nay đang hồi hộp không biết Bộ có cấp bằng không nữa, vì K15 hết hạn lâu quá rồi.

Trịnh Minh Hiếu
09-08-10, 08:55 PM
Kính gửi các bạn.
Em đọc trên forum, thấy có lớp đăng ký học SPSS. Hiện tại em K17, em đang làm đề tài, mọi việc đều tốt, nhưng do em làm thêm phần phát phiếu thăm dò ý kiến nên phải chạy SPSS, em xin các bạn chỉ cho em học lớp cấp tốc. Thấy trên forum hình như là anh Ca Heo dạy. Làm sao liên lạc được với anh Ca Heo. Nếu các bạn có biết lớp nào dạy cấp tốc, xin chỉ dùm mình. Mình đang cần gấp vì mình gần xong đề tài, và phải bảo vệ trước tháng 10/2010
Mail: tmhieu8@yahoo.com
Tel: 0908 533 356

Mây Trắng
09-08-10, 09:10 PM
Mình đang cần gấp vì mình gần xong đề tài, và phải bảo vệ trước tháng 10/2010

Vậy bạn thuê dịch vụ làm dùm cho nhanh, đi học ko kịp đâu :sorry:

hanhnguyen25
10-08-10, 12:15 AM
Thuê ở đâu vậy MT, cho mình địa chỉ nha.

TU2010
10-08-10, 04:07 PM
Xin giới thiệu: tôi đã dạy Kinh tế lượng, và đã "mất dạy". Nếu bạn nào cần xử lý hoặc tìm hiểu/cần giải đáp liên quan đến KTL (trong khả năng của tôi thôi nhé, nâng cao hoặc là xây dựng các mô hình quá nặng về tóan thì có lẽ tôi không nhận vì mất thời gian đọc lại tài liệu lắm), tôi sẽ giúp với điều kiện các bạn phải là người làm việc chính, tôi chỉ ở góc độ hỗ trợ (cũng là cách để tôi không quên kiến thức thôi, do đó tôi không lấy tiền hay gì cả).
Trước khi liên lạc với tôi, bạn nào có nhu cầu phải liệt kê các ý chính sau: mục tiêu đề tài của bạn, bạn dự định dùng KTL để trả lời vấn đề gì? Bạn đã học KTL chưa? Và các lý giải lý thuyết cho mô hình của bạn (kết quả dự đoán của bạn đối với mô hình).

Tôi sẽ liên lạc lại và cung cấp cho các bạn các vấn đề mà bạn có thể gặp phải+ cách xử lý mô hình cũng như cách chạy mô hình (trên Eview, Stata hoặc SPSS- tôi rất ít dùng SPSS nên nếu được bạn phải dùng trực tiếp trên máy của bạn) cũng như cách giải thích cho các kết quả. Vì mục tiêu hỗ trợ cho các bạn, nên tôi sẽ liệt kê các tài liệu các bạn cần đọc (nếu có bằng tiếng Việt- còn không tôi sẽ tóm lược sơ nếu là tiếng anh; không phải tất cả các loại mô hình nhé, chính vì thế mà tôi cần biết các bạn dự định làm gì để trả lời có nhận giúp các bạn hay không) để các bạn tham khảo trước và tôi sẽ cùng với các bạn thảo luận hay thực thi phân tích.

Hiện nay tôi không có mặt tại SG, nên các bạn có thể gửi tin nhắn qua forum này. Thời gian tôi sẽ trả lời hơi chậm, nhưng tôi sẽ hẹn gặp các bạn vào thời điểm đầu tháng 9 và hy vọng chỉ 1-2 tuần (chỉ có thể gặp trao đổi 1lần-2 lần thôi, chủ yếu là qua email) có thể giúp các bạn hoàn tất phần chạy KTL.

thienquy
18-08-10, 05:51 PM
Chào bạn Trịnh Minh Hiếu,
Minh tên Thiên Quy, Cao hoc K15. Nếu bạn đã làm gần xong đề tài và sắp hết hạn về thời gian nộp đề tài thì mình sẽ giúp bạn xử lý dữ liệu để ban hoàn thành luận văn. Liên hệ với mình qua số điện thoại 0913 728 438, mình rảnh buổi trưa từ 11g30 đến 13g (trừ Thứ 7 và chủ nhật).

khanhlam
22-08-10, 10:44 PM
Anh Cá Heo cho em hỏi trường hợp em đậu K19 nhưng xin bảo lưu K20, vậy thời hạn nộp đề tài tốt nghiệp của em là tính từ khóa nào ?
Cảm ơn anh !

cobala
31-08-10, 09:50 PM
Thông tin mới cập nhất, trong tháng 10/2010, tất cả học viên K16 và K17 phải nộp đơn gia hạn làm luận văn thạc sỹ. Nếu không có đơn, nhà trường không chịu trách nhiệm


Vậy nếu nộp đơn xin gia hạn thì có phải đóng học phí cho thời gian gia hạn không nhỉ???? :chetroi: Gà mờ thật...
Tình hình là phải gia hạn thôi, mới làm (chính xác phải là mới đánh máy lại và ctrl + C) xong có cơ sở lý luận thôi hà.... :cuutoivoi: vẫn còn lay hoai với một mớ số liệu cho phần thực trạng.... :botay:---> Đuối toàn tập.

timblack
07-10-10, 03:59 PM
a ca heo cho minh hoi
minh dang la k16 nhung han chot nop de tai 10/2010 nhung minh chua kip. Vay minh phai lam don xin gia han duoc hay ko ? va con phai lam them 1 don neu bo giao duc ko cap bang thi minh ko kien tung gi het phai ko ?
k16 khong cho minh gia han them mot khoang thoi gian nao sao ca heo ?
minh dang cho thong tin cua ca heo.

Cá Heo
07-10-10, 04:20 PM
a ca heo cho minh hoi
minh dang la k16 nhung han chot nop de tai 10/2010 nhung minh chua kip. Vay minh phai lam don xin gia han duoc hay ko ? va con phai lam them 1 don neu bo giao duc ko cap bang thi minh ko kien tung gi het phai ko ?
k16 khong cho minh gia han them mot khoang thoi gian nao sao ca heo ?
minh dang cho thong tin cua ca heo.Không trả lời đối với những bài viết tiếng Việt không dấu

Cá Heo
07-10-10, 04:21 PM
Anh Cá Heo cho em hỏi trường hợp em đậu K19 nhưng xin bảo lưu K20, vậy thời hạn nộp đề tài tốt nghiệp của em là tính từ khóa nào ?
Cảm ơn anh !Tính theo K19 em à, nhớ nhé, coi chừng mắc sai lầm như các bạn anh, tính theo K19