PDA

View Full Version : Hình thức tuyển sinh Sau Đại hoc Tại ĐẠI HỌC CẦN THƠyoshikazu
01-04-10, 04:23 PM
Tuyển sinh Sau đại học
1. Cao học
Người dự thi phải có các điều kiện sau đây:
1.1. Về văn bằng
a) Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi.
Riêng đối với ngành ngoại ngữ, nếu người dự thi đăng ký theo ngành ngoại ngữ đúng với bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức giáo dục thường xuyên thì phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy thuộc ngành ngoại ngữ khác;
b) Người có bằng tốt nghiệp đại học gần với ngành, chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi. Nội dung, khối lượng (số tín chỉ) các môn học bổ sung được quy định riêng cho từng nhóm chuyên ngành.
1.2. Về kinh nghiệm công tác chuyên môn
Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp. Những đối tượng còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.
2. Nghiên cứu sinh

Công dân nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có đủ các điều kiện sau đây được dự thi vào chương trình đào tạo tiến sĩ:
2.1. Điều kiện văn bằng và công trình đã công bố
Người dự thi cần thỏa mãn một trong các điều kiện sau:
a) Có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành hoặc chuyên ngành phù hợp hoặc chuyên ngành gần và đã có ít nhất một bài báo công bố trên tạp chí khoa học trước khi nộp hồ sơ dự thi.
b) Có bằng thạc sĩ chuyên ngành khác và có bằng tốt nghiệp đại học chính quy đúng ngành hoặc ngành phù hợp với ngành đăng ký dự thi. Trường hợp này thí sinh phải dự thi như người chưa có bằng thạc sĩ và phải có ít nhất hai bài báo công bố trên tạp chí khoa học trước khi nộp hồ sơ dự thi.

2.2. Điều kiện thâm niên công tác
Người dự thi vào chương trình đào tạo tiến sĩ cần có ít nhất hai năm làm việc chuyên môn trong lĩnh vực đăng ký dự thi (kể từ khi tốt nghiệp đại học, tính từ ngày Hiệu trưởng ký quyết định công nhận tốt nghiệp, đến ngày đăng ký dự thi.
3. Chính sách ưu tiên dự tuyển SĐH

Đối tượng:
a) Ng­ười có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ở các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo theo quy định của Chính phủ (Các đối t­ượng đ­ược ­ưu tiên theo mục a khoản 1 Điều này phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc biệt phái công tác của cấp có thẩm quyền)
b) Th­ương binh, bệnh binh ng­ười có thẻ chứng nhận được hư­ởng chính sách như­ th­ương binh;
c) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động, người có công với cách mạng;
d) Ng­ười dân tộc thiểu số ở những vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.
Chính sách ưu tiên:
a) Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng một điểm (thang điểm 10) cho môn cơ bản;
b) Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng chế độ ưu tiên của một đối tượng.
4. Điều kiện chuyển tiếp sinh cao học

4.1. Đối t­ượng: Sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại giỏi trở lên.
4.2. Điều kiện: Sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy được miễn thi khi đáp ứng các điều kiện sau đây:
a) Tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại giỏi trở lên, đúng ngành, chuyên ngành dự thi, có kết quả rèn luyện cuối khoá xếp từ loại khá trở lên;
b) Đư­ợc khen th­ưởng cuối khoá học về thành tích học tập hoặc nghiên cứu khoa học (bằng khen, giấy khen) từ cấp trư­ờng trở lên;
c) Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 450, iBT 45 hay IELTS 5.0 hoặc tương đương;
d) Trong thời gian 12 tháng kể từ ngày ký quyết định tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ xét chuyển tiếp sinh;
đ) Số lượng người được miễn thi tuyển sinh không v­ượt quá 20 % tổng chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ trong năm của cơ sở đào tạo.
4.3. Việc xét miễn thi tuyển sinh được thực hiện hàng năm, tr­ước kỳ thi tuyển sinh ít nhất một tháng.
4.4. Quy định về miễn thi tuyển sinh phải đ­ược thông báo công khai. Hội đồng Khoa học đào tạo của cơ sở đào tạo duyệt danh sách chuyển tiếp sinh, trình Thủ tr­ưởng cơ sở đào tạo quyết định.
5. Hồ sơ dự tuyển sau đại học
- Đơn xin dự thi theo mẫu của cơ sở đào tạo, trong đó cần ghi rõ chuyên ngành và ngoại ngữ đăng ký dự thi, trình độ đào tạo (thạc sĩ, tiến sĩ), hình thức đào tạo (tập trung, không tập trung), đối tượng dự thi (cán bộ công chức, doanh nhân, tự do…), nghề nghiệp và nơi làm việc, cam kết thực hiện quy chế sau khi trúng tuyển.
- Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học nếu văn bằng không ghi loại tốt nghiệp, bằng thạc sĩ và bảng điểm thạc sĩ (đối với người dự thi đào tạo tiến sĩ).
- Sơ yếu lý lịch có xác của Thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú (đối với người chưa có việc làm).
- Công văn giới thiệu đi dự thi của Thủ trưởng cơ quan quản lý đối với những người đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước và ngoài nhà nước.
- Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của một bệnh viện đa khoa.
- Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động dài hạn chờ tuyển dụng để chứng nhận thời gian thâm niên công tác.
- Bản sao có công chứng giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có).
- Bản sao chụp các bài báo khoa học đã công bố (đối với thí sinh dự thi đào tạo tiến sĩ).
- Đề cương nghiên cứu của thí sinh nghiên cứu sinh.
- Các giấy tờ hồ sơ khác theo quy định của cơ sở đào tạo.
6. Thời gian tổ chức tuyển sinh sau đại học
Hàng năm, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức thi tuyển sau đại học 2 đợt
- Đơt 1: vào tháng 2
- Đợt 2 vào tháng 8
Địa chỉ liên hệ:
Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ

Khu II, đường 3 tháng 2 – Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0710.831530-8356, fax: 0710.831156
Website: http://www.ctu.edu.vn/departments/daa/

nicolekid32
04-06-10, 04:28 PM
Anh ơi cho em hỏi với: em tốt nghiệp đại học tháng 6/2009 loại TBK, bắt đầu đi làm tháng 3/2010, vậy em nộp hồ sơ thi cao học đợt 1 năm 2011 được không anh???
Em cảm ơn.

yoshikazu
04-06-10, 08:56 PM
Chào e!
Em có kết quả học và ngày đi làm như sau:
- Tốt nghiệp 6/2009, xếp loại TBK.
- Băt đầu đi làm 3/2010
Theo điều kiện:
- Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.
- Những đối tượng còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.
Như vậy, tính từ lúc e có quyết định tốt nghiệp (6/2009) đến thi cao học đợt 1 (2011-2012) (thi tháng 2) nhưng nộp hồ sơ hình như là tháng 12/2010. Tính ra e trên 1 năm ra trường kể từ khi có quyết định. Zậy là ok ùi. E có thể nộp hồ sơ thi. Việc nói về ít nhất 1 năm kinh nghiệm thì chuyện này dễ rồi....hihihiP/S: nếu e có nhu cầu hiểu rỏ hơn thì call: 0710.831530-8356 (ĐHCT)
Chúc e có lướt web dzui......!

thanhthu022006
11-11-10, 03:54 PM
Em nhờ anh tư vấn giúp em nhé.
Em tốt nghiệp Đại học 29/9/2010. Nhưng thâm niên công tác của em là 08 năm rồi (có quyết định tuyển dụng của Sở nội vụ), như vậy em có được thi Cao học kinh tế đợt tháng 2/2011 không? em Cám ơn nhiều.

swan
02-12-10, 02:25 PM
khi nào có thông báo tuyển sinh cao học mới cho em hay với. e theo dõi hoài tren trang DHCT mà bây giờ tháng 12 mà chưa có nữa, hjc! giúp e với

trantonhu
07-12-10, 09:54 PM
Trên trang web của phòng đào tạo có thông báo tuyển sinh mới rồi. Bạn vào xem!

lekhatu
08-12-10, 04:13 PM
Chào chị Như, năm nay em đăng ký thi vô ngành tài chính ngân hàng, em không có thời gian để đăng ký lớp ôn thi. Chị còn lưu tài liệu ôn thi không? có thể cho em mượn photo được không?

ĐỒNG THÙY DƯƠNG
12-12-10, 09:21 AM
Chào chị Như, năm nay em đăng ký thi vô ngành tài chính ngân hàng, em không có thời gian để đăng ký lớp ôn thi. Chị còn lưu tài liệu ôn thi không? có thể cho em mượn photo được không?
Mình đăng ký luyện thi rồi. Khi có tài liệu học, mình sẽ photo cho bạn 1 bản. Bạn nhắn tin cho mình số điện thoại đi, mình sẽ liên lạc lại với bạn. 01227821167 là số điện thoại vĩnh viễn của mình.
Chúc bạn may mắn.

lekhatu
13-12-10, 10:46 AM
số điện thoại của mình 091.88.33.444, số điện thoại mình xài cố định. mình tên Lê Khả Tú. cám ơn bạn trước nghe. mình cũng thường đi cần thơ.