PDA

View Full Version : NEU Kinh nghiệm thi cao học KTQD Hà NộiOctom
09-10-08, 12:37 PM
Mình ra trường đã gần 10 năm rồi định học cao học luôn nhưng lấy chồng rồi liên tiếp cho ra đời 2 nhóc giờ mới có thời gian quay lại với mơ ước của mình.
Đã nghỉ học lâu quá rồi nên kiến thức đã ít nhiều bị "ra khỏi bộ nhớ" , nhờ các bạn đã đỗ vào cao học rồi thì bày cho mình chút kinh nghiệm với. Tiếng anh là mình sợ nhất, tồi vô cùng, không biết còn kịp trước khi yêu cầu cao hơn không? đợt 1 năm 2009 dự định thi tận tháng 8 lận , không hiểu yêu cầu tiếng anh thế nào nhỉ???

AYun xiaojie
19-10-08, 09:49 PM
Chào chị Octom, em không thi Cao học của trường Kinh tế quốc dân, nhưng cũng vừa mới thi xong một chương trình Cao học liên kết trong trường, hy vọng một số thông tin mà em biết và chia sẻ có thể giúp ích cho chị phần nào . "HopTac"
Theo em biết kỳ thi Cao học KTQD bao gồm 3 môn: Toán, Kinh tế chính trị và Tiếng Anh. (Hum trước em có nghe thầy Mỹ, thầy giáo dạy toán cho lớp ôn thi Cao học, nói "người ta" đang bàn bạc xem có nên thay thế môn kinh tế chính trị bằng môn Kinh tế học (bao gồm Kinh tế vi mô và Kinh tế vĩ mô) hay không? Tuy nhiên, năm 2009 có lẽ chưa thể thực hiện ngay được.:ba8:
Môn Toán bao gồm Toán cao cấp (Đại số tuyến tính và Giải tích toán học) và Xác suất thống kê. Nói chung môn Toán là môn khó, nhưng thời gian ôn tập khá dài (nếu chị thi đợt 2009) nên chị tìm mua mấy quyển toán cao cấp của trường KTQD xuất bản và quyển Xác suất thống kê nữa. Xem lại một lượt các mảng toán học sẽ giúp chị đỡ bỡ ngỡ hơn trước khi vào ôn. hi`hi`. Xác suất thống kê là môn thực sự khó (nói theo lời của giáo viên dạy môn này là :"không thể đùa được" hahaha, cho nên em nghĩ chị nên "cày" môn này một cách nghiêm túc. Giáo trình Xác suất thống kê của trường KTQD viết rất chi tiết và dễ hiểu, chị mua thêm quyển bài tập và quyển hướng dẫn giải bài tập môn này nữa, học toán phải gắn liền với việc làm bài tập chứ nếu ko thì ... học chay ah? hi`hi`. Em nghĩ môn này chuẩn bị tinh thần trước như vậy cho đỡ bở ngỡ thui vì lâu rui` ko học có thể chị cũng ko nhở kiến thức... Còn khi đi học ôn (theo em biết là thầy Mỹ dạy toán cao cấp, thầy Phong dạy Xác suât, ko biết năm nay có thay đôi j ko nữa), thì các thầy sẽ phát các đề thi của năm trước cũng như các dạng bài tập ôn,... Làm việc nghiêm túc một chút với môn toán ngay từ đầu nhé chị!
Môn kinh tế chính trị thì em ko biết thi thế nào, nhưng em thấy ở KTX trường KTQD bán rất nhiều tài liệu đấy, chị thử xem. Nói chung môn này đọc và học thuộc nên theo em học trước cũng ko có tác dụng nhiều.
Tiếng Anh thì yêu cầu cũng không cao đâu chị ạ, ngữ pháp chắc chắn lad ok rồi. Nếu sắp xếp được thời gian thì chị đi học thêm các khoá học tiếng anh đi. Hồi trước em học cô Thuỷ ở Giáp Bát í, nói chung là cô í nghiêm khắc lắm, và rất biết tạo áp lức cho sinh viên khi học, nói chung là học khoá ngữ pháp của cô í sẽ tốt cho kỳ thi Cao học này. Cô Thuỷ có lớp buổi tối đấy.
Chúc chị ôn thi tốt nhé! Thân,"HopTac"

anhhoanbeo
22-10-08, 05:16 PM
Theo mình thì vào khoảng tháng 12 khoa sau đại học có tổ chức lớp ôn thi.
Bạn lên đăng ký tham gia
- Về môn toán: Học lớp thầy Hoảng (trưởng bộ môn toán cơ bản) và thống kê toán. Chịu khó học và làm các bài tập mà các thày dạy thì là OK (Ghi chú: nếu học hết trong giáo trình thì sẽ quá dài và không trọng tâm)
- Về môn KTCT: Học lớp thầy Phan (có chú ý các phần có trong ngân hàng đề thi; tất nhiên không phải là tất cả)
- Về môn Tiêng Anh thì bắt đầu phải thi dưới dạng thức tofle 400 điểm rồi, bạn a
"HopTac"

quynhphuonghn
24-10-08, 10:36 AM
Về môn Tiêng Anh thì bắt đầu phải thi dưới dạng thức tofle 400 điểm rồi, bạn ahu hu moi nam lai kho them.

saolam
24-10-08, 11:10 AM
hu hu moi nam lai kho them.
Đề nghị em quynhphuonghn viết bài có dấu nhé! cảnh báo lần 1

hohoangluong
30-10-08, 12:10 AM
Tớ có địa chỉ này học cũng rất chất lượng, đó là tại: 36 Quang Trung, địa chỉ ở trường Tiểu học Quang Trung. Từ tháng 9 ở đây đã mở lớp học rồi. Cứ khoảng 1 tháng có 1 lớp cho đến tháng 3 là ngừng tuyển. Như năm ngoái mình ôn thi thì có 8 lớp cả thảy. Ở đây có thầy Cao Văn dạy phần XSTK hay cực, thầy Mỹ dạy Mô hình toán; thầy Phan dạy KTCT và thầy Hạ dạy T.A. Riêng TA năm nay phải có chứng chỉ Toefl rùi. Bạn có thể liên lạc với chị Thu phụ trách trung tâm để hỏi lớp và đăng ký học theo SĐT: 0913033560.

vtzphuong
31-10-08, 07:17 PM
Ui, nghe tới đã thấy sợ rồi. TA là môn mình học dốt nhất không biết thế nào. Hồi năm 2 chỉ học xác suất còn mô hình toán không được học, giờ biết làm sao bây giờ. HELP

hohoangluong
31-10-08, 11:15 PM
Ui, nghe tới đã thấy sợ rồi. TA là môn mình học dốt nhất không biết thế nào. Hồi năm 2 chỉ học xác suất còn mô hình toán không được học, giờ biết làm sao bây giờ. HELP
Thế thì lo học đi, đến tháng 8 mới thi cơ mà, vẫn còn nhìu thời gian đó.

trieuhoanCH17I
10-11-08, 05:21 PM
uh! không lo đâu. Mình cũng vậy mà, mình học Xác suất năm t2, không học mô hình toán. TA mình cũng không chắc. Đi làm gần 3 năm không học TA tẹo nào mà. Nhưng bạn quyết tâm học ngữ pháp theo English Grama thế là đc. Nhưng kinh nghiệm thi của mình cho thấy là bạn nên đọc các bài báo về văn hoá, xã hội và tin tức thời sự bằng tiếng Anh và 1chút ngữ pháp nữa thì bạn dễ dàng đỗ thôi. hai nữa về môn toán, thực sự năm nay mình rất tiếc vì đc điểm thấp tội mình ẩu tính sai MS nên mình sai cả bài xác Suất. tiếc qua! Mình thực sự cảm thấy xấu hổ vì điểm thi của mình. Nhưng may sao mình cũng đỗ rồi và trở thành thành viên của Forum cao hoc kinh tê. Vậy mình khuyên bạn nên ôn xác suất theo quyển bài tập xác suất thống kê của trường Đạih học KTQD ấy. bạn làm đc hết trong đó thì chắc chắn bạn sẽ làm đc bất cứ đề thi nào. Môn mô hình toán chưa đc học thì ban nên mua sách hoặc tìm nơi nào đó học ôn thêm thôi, đọc thêm cả KT vi mô và toán cao cấp nữa.
Chúc bạn thành công nhe!

cafe
16-11-08, 10:52 AM
Hồi trước em đi học ôn ở địa điểm tiểu học Quang Trung: Chỗ đó em nghĩ là học ổn và tốt nhất hiện này. Môn Mô hình là thầy Mỹ, môn Xác suất là thầy Cao Văn, môn KTCT là thầy Phan, còn tiếng Anh là thầy Hạ
Hồi đó em cũng chỉ cố gắng và gặp may mắn nên là đỗ vì thực lòng tiếng Anh của em không tốt.
Năm nay áp dụng tiêu chuẩn TOEFL nên chắc phải ôn tiếng anh ngay từ bây giờ.
Theo em thì bác nên học thật nghiêm túc ngay từ bây giờ, nếu học không tập trung sẽ khó đỗ lắm

NQH
12-12-08, 02:25 PM
theo mình chọn chỗ ôn ở Quang Trung là ổn đấy vì 3 lý do:
1.Các lớp gối nhau liên tục, trong trường hợp bận vẫn dc học bù và lớp khác (chỉ buổi mình nghỉ thôi)không mất xiền:sick:
2. Các thâỳ quá prô....thông tin rất online, nên học như nào để đỗ :notworking:
3. Có 2 chị chân dài luôn mỉm cười khi ta và lớp (CÁc chị có nhiều thông tin về thi cử bổ ích cực).:friend:.
Chúc các bạn thi tốt.

lightlamp
19-12-08, 10:58 AM
Uhm, kiểu này em cũng nhanh chân đăng kí học thôi, em kém tất cả các môn. À các bác cho em hỏi, thi cao học KT và cao học QLKTế của trường KTQD thì điểm đầu vào năm vừa xong thế nào nhỉ? Ai cho em bảng điểm chi tiết thì tốt quá. Cảm ơn các bác nhiều!!!

saolam
31-12-08, 10:18 AM
Kỳ thi Vừa rồi điểm đầu vào tất cả các khoa là 12 (đk trên 5), mọi người đã thảo luận đầy đủ về tuyển sinh đầu vào. Đề nghị lightlamp theo dõi kỹ các bài viết!

Hoanggiang1823
31-01-09, 11:38 AM
mưa dầm thấm lâu thôi chứ khó lắm

yenkdqt
15-02-09, 12:17 PM
Các bác giúp em với, vì bây giờ em mới bắt đầu tìm hiểu để thi CH KTQD thì được biết tháng 8 đã thi rồi, gấp quá, em tìm đọc các thông tin trên đây nhưng thực sự hơi khó để nắm bắt nhanh được vì em vừa mới gia nhập làm thành viên, Vậy rất mong các bác giúp em một số thông tin em cần tìm dưới đây nhé:

1. Hiện giờ em có mua được bộ hồ sơ thi không?
2. Bây giờ em mới bắt đầu học ôn thì có kịp không (Em đã tốt nghiệp KTQD gần 2 năm), Hiện tại đã là tháng 2 mà tháng 8/09 đã thi rồi?
3. Địa chỉ trung tâm luyện thi đạt hiệu quả cao và học phí học ra sao?
4. Học phí học cao học được tính thế nào a?

Rat mong được sự hỗ trợ từ anh chị em, nếu có thể cho em xin 1 nick để hỏi trực tiếp thì tốt quá

Cám ơn các bác

hohoangluong
15-02-09, 04:50 PM
Các bác giúp em với, vì bây giờ em mới bắt đầu tìm hiểu để thi CH KTQD thì được biết tháng 8 đã thi rồi, gấp quá, em tìm đọc các thông tin trên đây nhưng thực sự hơi khó để nắm bắt nhanh được vì em vừa mới gia nhập làm thành viên, Vậy rất mong các bác giúp em một số thông tin em cần tìm dưới đây nhé:

1. Hiện giờ em có mua được bộ hồ sơ thi không?
2. Bây giờ em mới bắt đầu học ôn thì có kịp không (Em đã tốt nghiệp KTQD gần 2 năm), Hiện tại đã là tháng 2 mà tháng 8/09 đã thi rồi?
3. Địa chỉ trung tâm luyện thi đạt hiệu quả cao và học phí học ra sao?
4. Học phí học cao học được tính thế nào a?

Rat mong được sự hỗ trợ từ anh chị em, nếu có thể cho em xin 1 nick để hỏi trực tiếp thì tốt quá
Cám ơn các bác

Chào bạn, mấy câu hỏi của bạn thì các bài trước đã có câu trả lời rồi mà. Bạn cố gắng theo dõi trang web để nắm được nhiều thông tin từ nhiều thành viên nhé! Nhưng mình cũng xin tóm gọn cho bạn một số thông tin như sau:
1. Hôm thứ 6 mình có lên Viện đào tạo SĐH để hỏi về lịch học chuyển đổi và mua hồ sơ hộ người bạn thì nhận được câu trả lời là: chưa có thông tin gì cả, phải đến cuối tháng này Viện mới thông báo và bán hồ sơ. Tất cả thông tin sẽ được công bố trên website của viện.
2. Bi giờ bạn ôn thi cụng vô tư, tất nhiên bạn cố gắng đầu tư thời gian nhìu hơn tí. Lớp mình có những người tháng 3 năm ngoái mới ôn, có chị ra trường hơn 10 năm cơ, đến tháng 5 thi mà vẫn ok đó!
3. Theo kinh nghiệm của cá nhân mình và nhìu nhìu người nữa thì bạn nên ôn ở Quang Trung. Địa chỉ học là ở trường Tiểu học Quang Trung, bạn có thể gọi điện cho chị Thu (SĐT: 0913033560) - phụ trách trung tâm để hỏi lịch học cũng như học phí. Năm ngoái mình ôn cả mấy môn ở đó thì hết hơn 3tr.
4. Học phí cao học cũng đã nói ở trên rồi mà bạn: 2triệu/năm + kinh phí đào tạo: 2triệu/năm/học tập trung; 3triệu/năm/học không tập trung.
Có gì cần hỏi về thông tin tuyển sinh bạn có thể gọi điện trực tiếp lên Viện SĐH hoặc gửi email tới Viện.
Có gì cần trao đổi với mình thì p.m qua nick: hoangluong83 nhé!
Chúc bạn thành công!

yenkdqt
16-02-09, 02:52 PM
Cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Bác, Vì em vừa tham gia Forum nên thông tin chưa nắm bắt hết được mà em thì cần gấp để đi đăng ký học luôn nên mới phải hỏi tập trung các ý luôn để nhờ các bác giúp

Cám ơn bác lần nữa

yenkdqt
16-02-09, 08:19 PM
Tớ có địa chỉ này học cũng rất chất lượng, đó là tại: 36 Quang Trung, địa chỉ ở trường Tiểu học Quang Trung. Từ tháng 9 ở đây đã mở lớp học rồi. Cứ khoảng 1 tháng có 1 lớp cho đến tháng 3 là ngừng tuyển. Như năm ngoái mình ôn thi thì có 8 lớp cả thảy. Ở đây có thầy Cao Văn dạy phần XSTK hay cực, thầy Mỹ dạy Mô hình toán; thầy Phan dạy KTCT và thầy Hạ dạy T.A. Riêng TA năm nay phải có chứng chỉ Toefl rùi. Bạn có thể liên lạc với chị Thu phụ trách trung tâm để hỏi lớp và đăng ký học theo SĐT: 0913033560.


Bác ơi, hôm nay em vừa đi đăng ký học tại Trường tiểu học Quang Trung (Địa chỉ là 39 Quang Trung nhe). Nhưng hỏi thông tin ở đó qua chị Thu cũng không phải dễ dàng, Qua tham khảo thì các Bác đều hướng dẫn là học thầy Cao Văn và Thầy Mỹ. Nhưng đến đăng ký thì chẳng được chọn lớp chỉ đăng ký để được vào lớp còn chẳng biết thầy nào dạy, không biết ở đó chỉ có 2 thày dạy toán thôi hay còn nhiều thầy khác nhỉ. Đúng là lần đầu bỡ ngỡ, hy vọng vẫn học được lớp của hai thầy này.

hohoangluong
16-02-09, 11:57 PM
Bác ơi, hôm nay em vừa đi đăng ký học tại Trường tiểu học Quang Trung (Địa chỉ là 39 Quang Trung nhe). Nhưng hỏi thông tin ở đó qua chị Thu cũng không phải dễ dàng, Qua tham khảo thì các Bác đều hướng dẫn là học thầy Cao Văn và Thầy Mỹ. Nhưng đến đăng ký thì chẳng được chọn lớp chỉ đăng ký để được vào lớp còn chẳng biết thầy nào dạy, không biết ở đó chỉ có 2 thày dạy toán thôi hay còn nhiều thầy khác nhỉ. Đúng là lần đầu bỡ ngỡ, hy vọng vẫn học được lớp của hai thầy này.

Hi, chị Thu không khó tính đâu bạn ah. Mới đầu nhìn thì có vẻ thía thôi, chứ chị ấy rất vui vẻ và dễ nói chuyện. Bạn cứ đi học vài hôm là chị ấy còn hỏi thăm mình nữa cơ, và lúc đó cần gì chị ấy quân sư cho cả. Năm ngoái chị ấy còn khuyên bọn mình là nếu có thời gian thì tự học KTCT chứ không cần đi ôn đâu. Nhưng mà bạn nhớ khi đến thì nhớ cười tươi và chào 2 chị bảo mẫu nhà mình 1 tiếng nha!
Về lớp học thì như năm ngoái là có từ lớp A1 đến A8, mở từ tháng 9 đến tháng 3, theo thời gian học, bạn trúng lớp nào thì học lớp đó. Còn GV thì các lớp đều như nhau bạn ah. Ở đây thầy Cao Văn dạy XSTK, thầy Mỹ dạy Mô hình, thấy Phan dạy KTCT và thầy Hạ dạy TA. Nếu ai thi bên trường HVTC hay NH và các trường khác mà phải học Quy hoạch tuyến tính thì có thầy Trúc dạy.
Các thầy giáo dạy cực kỳ nhiệt tình và rất có trách nhiệm, lại hay kể đủ thứ chuyện cười (:D) nên rất có động lực đi học.
Bạn yên tâm đi nhé, nói là học ôn ở đây xác suất đỗ cao nhưng bản thân mình cũng phải cố gắng chăm chỉ làm bài tập và đi học đầy đủ. Buổi đầu bạn đi học các thầy sẽ căn dặn hết.
Ah, nếu bạn lỡ không may có việc bận mà phải nghỉ 1 buổi nào đó thì hỏi 2 người đẹp (chị Thu ý) xem buổi đó lớp sau học ngày nào mà xin đi học bù kẻo thiệt thòi (mấy chục ngàn đó :-P)!
Một lần nữa, chúc bạn thành công nhé!

yenkdqt
17-02-09, 10:09 AM
Thanks Quân Sư nhiều, bác nói vậy em cũng yên tâm hơn nhiều. Tiện đây bác cho em hỏi thời gian của 1 khóa học như vậy là trong bao lâu nhỉ? không biết có học đến lúc thi không?

Ah, khi nao bác có thông tin về thời gian viện bán Hồ sơ đăng ký thi thì bác post cho em biết với nhé.:thank:

buigiang186
18-02-09, 11:01 AM
tớ học lớp A4, khai giảng ngày 26/2, ai học lớp đó thì ới tớ 1 câu làm bạn học nhá.hì

hohoangluong
18-02-09, 07:18 PM
tớ học lớp A4, khai giảng ngày 26/2, ai học lớp đó thì ới tớ 1 câu làm bạn học nhá.hì
buigiang186 đi học rùi kết thân với vài người, hôm nào đến muộn có người giữ chỗ cho :-P, không là lại ra tít sau cùng ngồi mất tập trung lắm. Mà thủ khoa hầu như từ lò Quang Trung ra đó nha! Năm nay 1 cậu học A1 được 18đ đó!
Bọn mình giờ đi học gặp lại mấy người học ôn cùng lại tay bắt mặt mừng vui lắm. Mà gặp cả thầy giáo dạy ôn nữa, thầy vẫn nhận ra đó!;)

Chúc buigiang186 ôn + thi tốt nha!

yenkdqt
19-02-09, 06:03 PM
Buồn quá, mình lại học lớp A5, mà mấy hôm này giở lại tài liệu các môn học này thấy sợ quá, chẳng còn nhớ tẹo nào. Tiếng Anh thì lại thi theo kiểu mới.

Thôi cố lên anh em ơi, Cùng bước chân vào cao học nào!!!!!!!!!

Tung Pham
19-02-09, 07:23 PM
. Mà thủ khoa hầu như từ lò Quang Trung ra đó nha! Năm nay 1 cậu học A1 được 18đ đó!

Lò Quang Trung là ở đâu thế bác và họ dậy ôn 3 môn để thi CH phải ko ạ? Em đang có ý định thi vào tháng 8 năm nay, nhưng chưa biết ôn thế nào nữa, lại còn học bổ sung 12 môn nữa chứ.

tinhnd84
26-02-09, 04:08 PM
Buồn quá, mình lại học lớp A5, mà mấy hôm này giở lại tài liệu các môn học này thấy sợ quá, chẳng còn nhớ tẹo nào. Tiếng Anh thì lại thi theo kiểu mới.

Thôi cố lên anh em ơi, Cùng bước chân vào cao học nào!!!!!!!!!

Em ơi, năm nay học phí bên đó bao nhiêu vậy???

yenkdqt
26-02-09, 07:59 PM
Học phí năm nay là 3,2 tr cho tất cả các môn bạn nhé

Tung Pham
27-02-09, 04:59 PM
Học phí năm nay là 3,2 tr cho tất cả các môn bạn nhé

Số tiền này là cho cả 12 môn bổ sung phải ko bác? Giảm dc mấy trăm K theo dự tính rồi :D

hoadt84
02-03-09, 07:10 PM
Có ai học ở Thăng Long không nhỉ? Hôm nay mình đến trường thì trường mở lớp ôn ở trường Thăng Long. Ai đã thi rồi, cho mình nhận xét với, Thăng Long có chất lượng như học ở Quang Trung ko?

Mà học phí ôn tập năm nay đắt thế, tổng cộng 3,5 triệu/3 môn. Lại còn 300k/môn chuyển đổi nữa chứ.

Nếu ko đi ôn tập theo như của trường mà ôn chỗ khác thì có ổn ko ạ? Rất mong các bậc tiền bối chỉ giáo. đa tạ"HopTac"

holland931983
03-03-09, 02:50 AM
Chào các bạn.
Mình học Bách khoa ra trường năm ngoái,đang đi làm rùi.Bây giờ muốn học cao hoc kinh tế.Nhưng mình phải học bổ sung 12 môn..như thế thì mình không có thời gian đi ôn cao học..vậy có cách nào không?Ai có hoàn cảnh giống mình chia sẻ mình với.Khó nghĩ quá.
Sau khi học bổ xung 12 môn xong còn hơn 2 tháng thì liệu còn chỗ ôn ko nhi?

Cám ơn mọi người nhé!

tinhnd84
03-03-09, 10:26 AM
Có ai học ở Thăng Long không nhỉ? Hôm nay mình đến trường thì trường mở lớp ôn ở trường Thăng Long. Ai đã thi rồi, cho mình nhận xét với, Thăng Long có chất lượng như học ở Quang Trung ko?

Mà học phí ôn tập năm nay đắt thế, tổng cộng 3,5 triệu/3 môn. Lại còn 300k/môn chuyển đổi nữa chứ.

Nếu ko đi ôn tập theo như của trường mà ôn chỗ khác thì có ổn ko ạ? Rất mong các bậc tiền bối chỉ giáo. đa tạ"HopTac"
"HopTac" Trước mình đi học ở Thăng Long roài, nói chung cũng được, mà theo mình theo học ở đâu không quan trọng lắm, chủ yếu là ở mình thoai botay
Mà sao năm nay học phí ở trường đắt thế nhỉ :notworking:năm nay mình đăng ký học ở Quang Trung cũng có 3,3tr thoai, kiểu này thì không biết đường nào mà lần nữa, hic :sick:

tinhnd84
03-03-09, 10:39 AM
Chào các bạn.
Mình học Bách khoa ra trường năm ngoái,đang đi làm rùi.Bây giờ muốn học cao hoc kinh tế.Nhưng mình phải học bổ sung 12 môn..như thế thì mình không có thời gian đi ôn cao học..vậy có cách nào không?Ai có hoàn cảnh giống mình chia sẻ mình với.Khó nghĩ quá.
Sau khi học bổ xung 12 môn xong còn hơn 2 tháng thì liệu còn chỗ ôn ko nhi?

Cám ơn mọi người nhé!

Mình nghĩ là đủ đó, bởi nói như bạn là 2 tháng nhưng thực ra là còn 5 tháng nữa lận, bạn vừa học bổ sung vừa ôn (tự ôn í:hoamat: ) vẫn được mà, chỉ có điều bạn nên mượn tài liệu của ai đang đi ôn để đọc cho nó sát "HopTac"
Các bạn ơi, cố lên nào :nhaymua: :mua: :anchoinhaymua: :chucmung:

giang_bt
03-03-09, 10:54 AM
Ngày trước tui cũng có ôn tại trường KTQD, trong đó
Môn Kinh tế chính trị: Ngoài thầy PHan có thầy Thắng ôn cũng rất tốt, đi đúng trọng tâm của 14 chuyên đề.
Môn toán có Thầy Ninh, Thầy Hệ-Riêng Thầy Ninh ôn sác xuất đảm bảo thành công 90% vì thầy đưa ra khoảng trên 10 dạng bài tổng hợp phải nói rất tuyệt vời, ngoài ra các Thỳa đi sâu vào những chú ý của từng dạng bài mà ng ra đề hay đặt bẫy
Tiếng anh thì tui không ôn ở trường.
Lớp tui ôn có khoảng 60 người, sau 1 tháng ôn cấp tốc, đến lúc thi chỉ có 3 người là bị trượt(chủ yếu là do không học thui).
Chúc thành công!

holland931983
03-03-09, 11:13 AM
Cám ơn các bạn đã chia se.Vậy now minh lên đăng ký học bổ xung 12 môn.học xong bắt đầu ôn cấp tốc vào cao học.trong thời gian nay cố gắng ôn thêm ở nhà môn tiếng anh .....hic hic kém tiếng anh quá.

Mình không có bạn học ôn cao hoc kinh tế.Vì mình kín hết thời gian không còn thời gian đi học ôn nên Ai mà đang hoc ôn cao học kinh tế thì cố gắng cho mình mượn vở ôn để mình học ở nhà trước nhé!


Có thể rep lại để mình liên hệ hoặc liên hệ cho mình 0936557777.


Rất cám ơn các bạn đã chia sẻ cùng nhau tiến bộ "HopTac"

vindao
03-03-09, 04:48 PM
tớ học lớp A4, khai giảng ngày 26/2, ai học lớp đó thì ới tớ 1 câu làm bạn học nhá.hì

Ha ha mình cũng học KTCT, XSTK, English A4 nè, riêng MHT thì phải học A3.
Mình cũng đang rất mong có bạn học để trao đổi những gì chưa hiểu trong bài học mà kiếm chưa ra nè. Tại năm ngoái chủ quan + busy nên trượt đau quá, năm nay học hết sức cẩn thận mới được.
Nhìn bạn buigiang quen quen. Có gì liên hệ với mình là Vinh nha "HopTac"
Những bạn nào có cùng mong muốn như mình, muốn có bạn trao đổi bài học với mục đích cao nhất là quyết tâm đỗ cao học năm nay :cup: thì liên hệ với mình qua nick YM: vinda_o@yahoo.com nhé "HopTac"

tinhnd84
03-03-09, 05:24 PM
mình học tận lớp A6 lận :cup:
ai học lớp đó thì ới câu nhá "HopTac"

hoadt84
03-03-09, 05:59 PM
"HopTac" Trước mình đi học ở Thăng Long roài, nói chung cũng được, mà theo mình theo học ở đâu không quan trọng lắm, chủ yếu là ở mình thoai botay
Mà sao năm nay học phí ở trường đắt thế nhỉ :notworking:năm nay mình đăng ký học ở Quang Trung cũng có 3,3tr thoai, kiểu này thì không biết đường nào mà lần nữa, hic :sick:
Riêng tiếng anh năm nay đã là 1,7 triệu rồi. Hic, ko đỗ thì lãng phí quá nhỉ.

thanhan2601
03-03-09, 10:22 PM
Em mới đọc được những thông tin này, cảm ơn anh chị nhiều lắm. Học ôn thi cao học thì nên học ở trường KTQD hay là ở Tiểu học Quang Trung ạ?

tinhnd84
05-03-09, 02:46 PM
Em mới đọc được những thông tin này, cảm ơn anh chị nhiều lắm. Học ôn thi cao học thì nên học ở trường KTQD hay là ở Tiểu học Quang Trung ạ?

Theo như tình hình năm nay thì mình nghĩ: TA ôn ở trường, các môn khác ôn ở Quang Trung là ổn đó :cup:

redrago123
05-03-09, 05:36 PM
Bác Tình ởi em cũng muốn học ở QT, muốn đăng ký thì làm nhứng gì bác chia sẻ em với. Cảm ơn bác nhiều.

tinhnd84
06-03-09, 09:24 AM
Bác Tình ởi em cũng muốn học ở QT, muốn đăng ký thì làm nhứng gì bác chia sẻ em với. Cảm ơn bác nhiều.

Bạn chỉ cần gọi đến số 0913033560 (chị Thu) hỏi xem có còn lớp nào ko, nếu chị ấy bảo còn thì đến đăng ký là xong thoai (ngoài giờ hành chính nhá) "HopTac"

buihuong
29-03-09, 06:49 PM
Bạn ơi tớ đang đi làm ở Hải Phòng, đang có ý định năm nay thi Cao học KTQD đây nhưng mà chắc phải nghỉ làm để nên đó ôn thi. Nghe mọi người nói là ôn thi ở Trường Tiểu học Quang Trung tốt nhưng mà tớ chưa biết chỗ đó ở đâu? Các bạn có thể cho tớ địa chỉ được không? Mà ở đó có chỗ ở trọ không nhỉ? Hix. Mà năm nay thi Tiếng Anh khó vậy thì phải ôn ở đâu giờ?

tinhnd84
30-03-09, 11:29 PM
Bạn ơi tớ đang đi làm ở Hải Phòng, đang có ý định năm nay thi Cao học KTQD đây nhưng mà chắc phải nghỉ làm để nên đó ôn thi. Nghe mọi người nói là ôn thi ở Trường Tiểu học Quang Trung tốt nhưng mà tớ chưa biết chỗ đó ở đâu? Các bạn có thể cho tớ địa chỉ được không? Mà ở đó có chỗ ở trọ không nhỉ? Hix. Mà năm nay thi Tiếng Anh khó vậy thì phải ôn ở đâu giờ?

Trường Tiểu học Quang Trung ở số 39 đường Quang Trung - Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội. :friend:

Còn chỗ trọ thì mình cũng ko có thông tin gì cả, nhưng nói chung bây giờ tìm nhà trọ ở Hà Nội có khi còn khó hơn tìm vàng í botay

Điều nữa, bạn nên hỏi lại xem họ còn tổ chức lớp nào nữa không nhé, còn tiếng Anh thì mình thấy ôn ở Quang Trung cũng rất ổn đó "HopTac"

thuyetha
01-04-09, 04:41 PM
em cũng định thi cao học vào đợt tháng 8 năm nay. Nhìn lướt qua mấy cái đề toán down về từ forum em thấy đề toán trường KTQD khác hắn đề của các trường khác. KTQD đưa nhiều nội dung kinh tế học vào hơn. Bản thân e thì thấy dễ hơn phần phương trình đối ngẫu ( cái này e ko nhớ gì hết luôn), nhưng không biết dạng đề có nhiều thay đổi qua các năm ko?ai có thêm đề thi cao học toán vào KTQD Hà Nội thì share thêm nhé.
Hiện h em cũng xác định là tự ôn thôi. KTCT thì không lo lắm. hôm trước down tài liệu từ forum về thấy viết khá ngắn gọn và đủ ý. May quá, e cũng đăng kí thi tốt nghiệp môn này, nên đỡ mất công hơn. Có thêm đề thi KTCT thì tốt quá nhỉ.

hoanglt82
09-04-09, 11:38 PM
E cũng học lò QT, em thi năm 2006 được 16 điểm, thế mà trượt. Đau quá! Là do e kém tiếng Anh. Năm nay quyết tâm phục thù. Ngày trước e cũng học lò Quang Trung, toàn các GS đầu ngành, các bác cứ an tâm. Năm nay em chỉ đăng ký mỗi môn tiếng Anh. Chúc các bác thi cử thành công

Vickywoo
10-04-09, 09:34 PM
các anh chị ơi cho em hỏi 1 chút. Em tính thi cao học KTQD năm nay học 3 môn chuyển đổi nhưng lịch học lại trùng với lịch ôn thi. em phân vân quá ko biết có nên để sang năm 2010 thi không vì em thấy bảo sang năm 2010 thi sẽ còn khó hơn. Các anh chị tư vấn giúp em.

lynk_ecc
03-05-09, 11:17 AM
Chào chị Octom, em không thi Cao học của trường Kinh tế quốc dân, nhưng cũng vừa mới thi xong một chương trình Cao học liên kết trong trường, hy vọng một số thông tin mà em biết và chia sẻ có thể giúp ích cho chị phần nào . "HopTac"
Theo em biết kỳ thi Cao học KTQD bao gồm 3 môn: Toán, Kinh tế chính trị và Tiếng Anh. (Hum trước em có nghe thầy Mỹ, thầy giáo dạy toán cho lớp ôn thi Cao học, nói "người ta" đang bàn bạc xem có nên thay thế môn kinh tế chính trị bằng môn Kinh tế học (bao gồm Kinh tế vi mô và Kinh tế vĩ mô) hay không? Tuy nhiên, năm 2009 có lẽ chưa thể thực hiện ngay được.:ba8:
Môn Toán bao gồm Toán cao cấp (Đại số tuyến tính và Giải tích toán học) và Xác suất thống kê. Nói chung môn Toán là môn khó, nhưng thời gian ôn tập khá dài (nếu chị thi đợt 2009) nên chị tìm mua mấy quyển toán cao cấp của trường KTQD xuất bản và quyển Xác suất thống kê nữa. Xem lại một lượt các mảng toán học sẽ giúp chị đỡ bỡ ngỡ hơn trước khi vào ôn. hi`hi`. Xác suất thống kê là môn thực sự khó (nói theo lời của giáo viên dạy môn này là :"không thể đùa được" hahaha, cho nên em nghĩ chị nên "cày" môn này một cách nghiêm túc. Giáo trình Xác suất thống kê của trường KTQD viết rất chi tiết và dễ hiểu, chị mua thêm quyển bài tập và quyển hướng dẫn giải bài tập môn này nữa, học toán phải gắn liền với việc làm bài tập chứ nếu ko thì ... học chay ah? hi`hi`. Em nghĩ môn này chuẩn bị tinh thần trước như vậy cho đỡ bở ngỡ thui vì lâu rui` ko học có thể chị cũng ko nhở kiến thức... Còn khi đi học ôn (theo em biết là thầy Mỹ dạy toán cao cấp, thầy Phong dạy Xác suât, ko biết năm nay có thay đôi j ko nữa), thì các thầy sẽ phát các đề thi của năm trước cũng như các dạng bài tập ôn,... Làm việc nghiêm túc một chút với môn toán ngay từ đầu nhé chị!
Môn kinh tế chính trị thì em ko biết thi thế nào, nhưng em thấy ở KTX trường KTQD bán rất nhiều tài liệu đấy, chị thử xem. Nói chung môn này đọc và học thuộc nên theo em học trước cũng ko có tác dụng nhiều.
Tiếng Anh thì yêu cầu cũng không cao đâu chị ạ, ngữ pháp chắc chắn lad ok rồi. Nếu sắp xếp được thời gian thì chị đi học thêm các khoá học tiếng anh đi. Hồi trước em học cô Thuỷ ở Giáp Bát í, nói chung là cô í nghiêm khắc lắm, và rất biết tạo áp lức cho sinh viên khi học, nói chung là học khoá ngữ pháp của cô í sẽ tốt cho kỳ thi Cao học này. Cô Thuỷ có lớp buổi tối đấy.
Chúc chị ôn thi tốt nhé! Thân,"HopTac"

Bạn có thể chỉ giúp mình địa chỉ lớp học Tiếng Anh của cô giáo Thủy được không? Hoặc bạn cho mình xin số điện thoại của cô giáo với nhé.

Cảm ơn bạn rất nhiều.

Thân,
Lynk_ecc

lynk_ecc
03-05-09, 11:22 AM
các anh chị ơi cho em hỏi 1 chút. Em tính thi cao học KTQD năm nay học 3 môn chuyển đổi nhưng lịch học lại trùng với lịch ôn thi. em phân vân quá ko biết có nên để sang năm 2010 thi không vì em thấy bảo sang năm 2010 thi sẽ còn khó hơn. Các anh chị tư vấn giúp em.

Ừ đúng rồi, lạ quá lịch học ôn thi và học chuyển đổi trùng ngày với nhau. Theo như các thầy tư vấn thì gần dịp thi em đến nhà thầy cô giáo dạy môn học chuyển đổi để xin bỏ qua cho việc thiếu mất mấy buổi học chắc thầy cô sẽ châm chước cho đấy.

Chúc em thành công!

nambun
11-05-09, 08:03 PM
Xin hỏi các anh chị, em bây giờ mới bắt đầu ôn thi và nộp hồ sơ liệu còn kịp để thi cao học trường KTQD không ạ?

Do thời gian vừa qua bận nên giờ em mới có thì giờ theo đuổi ước mơ cao học.

Thông tin về cao học em vẫn còn chưa biết nhiều. Liệu anh chị có chia sẻ được không ạ? qua email hay qua caphe.

Sdt liên hệ của em: 0904 65858----8

Chân thành cảm tạ.

cafe
12-05-09, 02:53 PM
Học chuyển đổi là hình thức các bạn hàm thụ kiến thức để đủ điều kiện dự thi đầu vào cao học. Những anh em nào là dân kỹ thuật thì bất buộc phải học chuyển đổi mới được dự thi cao học. Còn những anh em học kinh tế mà thi sang chuyên ngành khác thì cũng phải học chuyển đổi.
Theo kinh nghiệm của mình, thì để toàn tâm toàn lực cho kỳ thi, các bạn có thể không cần học chuyển đổi mà cứ dự thi thẳng chuyên ngành của mình học hồi đại học (đối với dân kinh tế thôi nhé). Sau khi đỗ vào cao học rồi thì các bạn lại làm đơn đề đạt chuyển chuyên ngành (mỗi học viên được quyền đổi chuyên ngành 1 lần). Như vậy sẽ đỡ vất vả và chắc chắn hơn. Bởi lẽ, nói dại nếu không đỗ thì việc học chuyển đổi sẽ là lãng phí!

xuanhoamar
13-05-09, 01:34 AM
Chào mọi người, em cũng đang ôn thi cao học năm 2009. Em học ở Trường THCS Tô Hoàng mới học mấy buổi nên chưa đánh giá được chất lượng như thế nào? Ai biết thì cho em xin thêm ý kiến với.

nambun
14-05-09, 07:16 PM
mong các bạn có kinh nghiệm chỉ dùm cho mình với.

lavender8x
24-05-09, 11:26 AM
Mình cũng đang ôn ở Quang Trung, hoc lớp A7, mình ôn tất cả các môn. Mình thấy QT là chỗ ôn tốt nhất hiện nay đấy. Các thầy dậy hay lắm.

maytinh
30-05-09, 11:39 AM
Mình không có thời gian đi học ôn. Nên chủ yếu tìm tài liệu tự ôn lấy. Có ai đã từng đỗ mà ko tham gia học lớp ôn thi thì chia sẻ kinh nghiệm nhé!

Còn có cách tốt hơn!

Ultra
04-06-09, 06:26 PM
mình ra trường đã 7 năm rồi. mong muốn cá nhân là học thêm Cao học nhưng vì điều kiện nay đây mai đó không cố định và cũng chẳng ở Hà nội .
+Những ai có điều kiện hoàn cảnh tương tự như tôi xin chỉ giáo.
+Kiến thức 4 năm ở trường Kinh tế quốc dân hà nội của tôi coi như = 0. botay( chẳng nhớ gì cả vì ra trường không theo nghành học, mà còn mới hoàn toàn; học kinh tế nhưng làm kỹ thuật) liệu khi ôn thi ở Quang trung có bắt đầu từ đầu không? chứ bây giờ mà nói tôi mang sách tự học từ đầu thì chắc vài năm nữa cũng không đỗ. may ra được môn kinh tế chính trị.
Cảm ơn

nguyenbichngoc
17-06-09, 03:46 PM
Hi everyone. Minh la new member cua dien dan. Minh du dinh se thi cao hoc NEU vao thang 2/2010. Ban nao biet dia diem on thi nao hay va kinh nghiem on thi nhu the nao noi giup minh voi nhe. Thank cac ban nhieu nhieu."HopTac"

femhut
25-06-09, 11:33 PM
Hic, còn có đợt thi vào tháng 2/2010 cơ à?

bumbumsusu
14-08-09, 10:12 PM
Tháng 2 là dành cho các thí sinh không phải ở Hà Nội. Các thí sinh thi ở HN chỉ có đợt tháng 8 thôi:(

thuong.huyen
15-08-09, 04:01 PM
Tức là những bạn thi cao học mà không học ở Hà nội thì thi vào tháng 2, còn những ai muốn học cao học ở Hà nội thì chỉ được thi vào tháng 8 thôi phải không cả nhà?

cafe
20-08-09, 09:59 AM
Vậy là kỳ thi cao học đã trôi qua, chắc hẳn giờ đây tâm trạng của nhiều anh chị các bạn là sốt ruột, mong ngóng, và ... cả đôi chút tiếc nuối.
Ai cũng có một cách học tập ôn tập riêng, và ai cũng mang một niềm khao khát học CH khi đi thi. Nhưng cánh cửa bao giờ cũng chỉ mở đủ cho một số lượng nhất định. Tuy nhiên có câu rằng: "Thắng không kiêu, bại không nản". Chỉ cần có lòng khát khao học tập thôi, cafe tin chắc tất cả các anh chị các bạn chăm chỉ cùng nhau ôn thi trên forum, cùng nhau trao đổi bài vở sớm muộn cũng sẽ là thành viên của công đồng cao học kinh tế!
Mong ngóng một tin tức tốt đẹp!

loaken_484
20-08-09, 12:30 PM
Thấy mọi người hỏi về chỗ ôn, thấy cũng có bạn nói rồi nhưng vẫn có bạn thắc mắc nên mình xin khẳng định chắc chắn thêm lần nữa. Mình đã từng ôn thi ở Quang Trung (số 39 đường Quang Trung) và thấy ở đó các Thầy rất nhiệt tình, ôn từ đâu và chủ yếu là ôn hết kiến thức cho bạn nên khi vào phòng thi sẽ có cảm giác tất cả các dạng bài đều đã gặp còn những yếu tố nhầm lẫn là do tâm lý và may rủi nữa rồi. Thế nên bạn nào muốn đi ôn cao học thì tớ nghĩ nên đến đó để ôn, mặt khác nếu không có điều kiện đi ôn thì cũng nên mượn vở của các bạn học ở đó để học lại theo vở. Đợt vừa rồi tớ cũng ôn ở đấy và thấy đó là quyết định đúng đắn của tớ. Giờ thì tớ cũng như bao bạn khác đang chờ kết quả thi và hy vọng với những gì đã cố gắng, cộng thêm 1 chút may mắn thì sẽ có được kết quả tốt.

Tớ chúc các bạn đang có ý định thi thì sẽ ôn tốt và sau này có kết quả như mong muốn, tâm lý của các bạn cũng giống như tâm lý của tớ những ngày quyết định đi ôn thi của mấy tháng trước, hì hì. Mọi người cố gắng lên nhé.

pinksea
07-09-09, 01:07 PM
Cho mình hỏi với. Kỳ thi tháng 8/2009 mình đã bỏ lỡ. Vậy cho mình hỏi khi nào có lớp học ôn thi bên Quang Trung, bắt đầu từ tháng nào và cách đăng ký học cũng như học phí như thế nào?
Thanks

nga_cn46b_neu
07-09-09, 06:47 PM
e thấy mọi người bảo ôn bên đó hay và rẻ hơn, nhưng e thấy ôn thi ở trường mình môn toán cũng hay đấy chứ, dạy khá dễ hiểu có điều đắt hơn. E ôn toán, anh ở trường mình. TA dạy bth lắm. Nói chung học TA năm nay quả là quá phí tiền. Thi khác hẳn ôn.

socokulvn
07-10-09, 03:02 PM
Học dần dần, gần đến kỳ thi 1 tháng thì học intensive các bác ạ.

Trường KTQD giáo viên thích chấm bài thuộc lòng hehee đấy là KN của em. Các thầy cô bận kiếm xiền, không có nhiều thời gian suy nghĩ khi chấm bài. Nên nếu vượt ra ngoài barem là thầy cô không khoái. Ây già

AYun xiaojie
09-10-09, 12:41 AM
Bạn ơi cho mình xin địa chỉ của cô Thủy được không?????
Cám ơn bạn nhiều nhiều
Mrs Thuỷ, số nhà 2, ngõ 29, đường Giáp Bát/
Chúc anh/ chị học tốt.

saolam
09-10-09, 12:49 AM
Học dần dần, gần đến kỳ thi 1 tháng thì học intensive các bác ạ.

Trường KTQD giáo viên thích chấm bài thuộc lòng hehee đấy là KN của em. Các thầy cô bận kiếm xiền, không có nhiều thời gian suy nghĩ khi chấm bài. Nên nếu vượt ra ngoài barem là thầy cô không khoái. Ây già
Tôi đã thi tuyển sinh CH NEU và đang học khóa 17, khi tôi làm bài thi theo tư duy kinh tế chứ ko theo học thuộc lòng y như sách và được các thầy cô chấm đúng như mong đợi, rất nhiều bạn khác trúng tuyển cũng đều có kết luận tương tự.

mưa tuyết
09-10-09, 02:03 AM
Em đồng ý với anh saolam,em cũng có 4 năm kinh nghiệm học ở NEU rùi,và tương lai cũng còn 1,2 năm nữa.Các môn học ở NEU,bao gồm cả môn học thuộc,nếu chỉ đơn thuần học thuộc thôi sẽ không vượt quá 6,7 đâu ạ.Chủ yếu làm bài theo ý hiểu.
Mình có một số lời khuyên cho bạn,dựa trên một vài kinh nghiệm thi cử của mình trong quá trinh mình học ở NEU cũng như qua kì thi cao học vừa rồi.
Thứ nhất,với môn Toán thì bạn nên ôn từ sớm,có thể theo học các lớp luyện thi ở trường nhưng hình như tháng 3 mới có lớp,còn ở Quang Trung thì chắc cũng khoảng tháng 12.Đợt thi vừa rồi,mình quyết định thi hơi muộn nên tự ôn ở nhà và trên forum,mọi người rất nhiệt tình share tài liệu.Nên bạn chịu khó vô forum đọc bài nhé.Toán thì phải chiu khó làm bài tập thì mới nhớ công thức.
Thứ hai,KTCT thì gần đến lúc thi ôn cũng được,nhưng cũng phải trước ít nhất 1 tháng nhé,mỗi ngày học 1 tí thì đỡ vất vả.Chứ đừng như minh,hix,trước khi thi 4 ngày mới cắm đầu vô học KTCT,mệt mún xỉu lun,có hum ngủ được có 4 tiếng,hix.Cái tội " nước đến chân mới nhảy" nó khổ thế đấy.
Cuối cùng là tiếng Anh,môn này thì phải là cả 1 quá trình rùi,không thể ngày 1 ngày 2 mà thi được.Bạn nào tiếng Anh còn chưa tốt thì phải cấp tốc đi học đi nhá.Càng sớm càng tốt.Hok bít năm tới đã thi theo dạng thức TOEFL chưa nhưng cứ học theo trình độ từ Pre Inter trở lên là ok,trên 400 rùi.
Kì thi năm nay vừa kết thúc nên mọi người cứ vô tư đi,ra tết rồi bắt đầu ôn cũng được.:cuoilennao:

vietnd83
15-10-09, 01:16 AM
Theo tôi thì thi không khó lắm. Chủ yếu là đầu tư thời gian. Vì toán công thức nhiều đặc biệt là xác Suất thống kê. Nên mua đề thi xác Suất trong các quán pho to gần ký túc trường kinh tế là đủ dạng rồi. Về KTCT thì ko cần thuộc như trong sách, chỉ cần đủ ý và không nên gạch đầu dòng, hết ý xuống dòng là OK.

nguyengiathieu25
15-10-09, 03:25 PM
Mình vừa thi cao học kinh tế năm vừa rồi. Mình ôn thi ở trường tiểu học quang trung các thầy dạy tương đối hay và hiệu quả. Toán va XSTK các bạn đi học đầy đủ và làm bài tập ít nhất cũng phải được 7, 8 điểm. Còn KTCT thì không cần đi ôn cũng được. Xin tài liệu đánh máy của bạn bè thi năm trước chi cần hoc trước khi thi 3 tháng mang ra đọc. Đến tháng cuối cùng chỉ cần học theo gạch đầu dòng khi vào phòng thi bạn ung dung ngồi làm bài . Vừa rồi mình cũng được 8 KTCT. Đấy là kinh nghiệm của mình. Chúc các bạn thành công.

nguyengiathieu25
15-10-09, 03:30 PM
Cho mình hỏi với. Kỳ thi tháng 8/2009 mình đã bỏ lỡ. Vậy cho mình hỏi khi nào có lớp học ôn thi bên Quang Trung, bắt đầu từ tháng nào và cách đăng ký học cũng như học phí như thế nào?
Thanks
Hinh như đầu tháng 11 la bắt đầu có nhận đăng ký đó bạn. Năm ngoái mình bắt đầu đi học trước tết khoảng 2 tháng.
Chúc bạn thành công!

phamhuucuong
27-10-09, 11:22 AM
Tớ có địa chỉ này học cũng rất chất lượng, đó là tại: 36 Quang Trung, địa chỉ ở trường Tiểu học Quang Trung. Từ tháng 9 ở đây đã mở lớp học rồi. Cứ khoảng 1 tháng có 1 lớp cho đến tháng 3 là ngừng tuyển. Như năm ngoái mình ôn thi thì có 8 lớp cả thảy. Ở đây có thầy Cao Văn dạy phần XSTK hay cực, thầy Mỹ dạy Mô hình toán; thầy Phan dạy KTCT và thầy Hạ dạy T.A. Riêng TA năm nay phải có chứng chỉ Toefl rùi. Bạn có thể liên lạc với chị Thu phụ trách trung tâm để hỏi lớp và đăng ký học theo SĐT: 0913033560.
Chị a. Em cũng là dân xứ nghệ ở TP.Vinh đây. Em có lẽ bắt đầu ôn thi cao học nhưng chưa biết đầu cua tai nheo chi cả. cảm phiền chị truyền cho e chút kinh nghiệm được không chị. à, chị có tài liệu không, em mượn photo cũng được ạ. Cám ơn chị nhiều

mienbui86
29-10-09, 11:35 AM
Theo mình thì quan trọng nhất là tập trung tư tưởng lúc ôn thi. Với môn Toán thì các bạn nên đi học ôn vì các thầy sẽ hệ thống cho mình về những kiến thức chủ yếu sẽ có trong đề thi, nội dung nào là trọng tâm nhất. Các bạn cũng nên làm dần bài tập từ trước và nhớ là trình bày đầy đủ, tính toán ra đáp số thì thôi, như vậy sẽ luyện cho mình kỹ năng tính toán, giúp nhớ công thức và làm bài nhanh, mình thấy 1 số bạn khi học chỉ xác định hướng giải, công thức mà không tính toán và trình bày cụ thể, đến lúc vào phòng thi luống ca luống cuống như gà mắc tóc, mặc dù k phải là không biết cách làm. KTCT thì gần thi ôn cũng được. TA thì là cả 1 quá trình rồi, bạn k học từ đầu, đừng bảo 1 tháng, 1 tuần cuối học là được, vì thế bạn nào xác định trình độ của m chưa đủ thi thì nên học trước.

happy feet
04-11-09, 12:12 PM
Theo kinh nghiệm của mình thì đến tầm tháng 3 năm sau các bạn hãy bắt đầu đăng ký 1 lớp tổng ôn, đến tháng 7 kết thúc lớp ôn là vừa. Lúc đó các bạn còn 1 tháng nữa để rà soát lại kiến thức là vừa, nếu học ôn sớm quá thì bỏ trống nhiều thời gian, nhanh quên lắm, hi hi. (Năm ngoái mình đăng ký học ở Quang Trung). Môn toán học theo thầy Cao Văn và thầy Mỹ là tốt nhất (nhớ chăm chỉ làm bài tập). Môn KTCT các bạn có thể tự học trước khi thi khoảng 2 tháng là okie (mình thấy học theo ý chính, khi làm bài phát triển thêm ý hiểu của mình là tốt nhất, đừng học thuộc lòng như ở phổ thông nhé). Môn tiếng Anh thì các bạn phải có kiến thức cơ bản rùi (năm nay đòi hỏi Toeft nên cũng dễ cho mọi người không quá phụ thuộc vào một kỳ thi tuyển). Nói túm lại là các bạn phải thực sự đầu tư nếu có ý định học cao học. Chúc mọi người thành công.

ViAyEn
05-11-09, 01:00 PM
Chào các anh chị, em đang là sinh viên năm cuối Khoa Tài chính ĐH Công Đoàn. Em ấp ủ nguyện vọng học cao học khi ra trường từ khi hết năm II. Em muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp em những trở ngại em có thể gặp phải để thực hiện nguyện vọng của mình với ạ. Em cám ơn nhiều!
(Theo em biết thì chương trình em học đc xây dựng theo mô hình của KTQD đấy ạ. Em cũng cảm thấy tự tin mỗi môn Tiếng Anh thôi, Mô hình toán lại ko đc học. Các anh chị giúp em với nhé)

trantuan9999
05-11-09, 08:27 PM
Không phải lo đâu bạn a.Khi nào có lớp ôn thi, bạn đi học đầy đủ và chăm chỉ 1 chút là ok thôi mà

ViAyEn
05-11-09, 08:42 PM
Cảm ơn anh. Em thấy lo lo. Tuy vẫn chưa tốt nghiệp nhưng vẫn phải chuẩn bị từ bây giờ anh ạ. Mong được các anh các chị hướng dẫn thêm những kinh nghiệm quý báu ạ.

BellaTran
06-11-09, 01:02 AM
kng là nên đi ôn ah! Ra trường Quang Trung dky học thầy Cao Văn và thầy Mĩ ế. 2 thầy vừa dạy hay mà lại dễ vào đầu.
Nghe đồn năm tới hok thi KTCT nữa nên chả có kng nào kêu các bạn đc
Tóm lại là phải đi học ôn thôi.

thienlyndh
30-11-09, 12:02 PM
Em cũng đang ấp ủ việc học cao học. Có gì sẽ tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm các anh chị nhiều đây ^_^

lephuonlgy85
16-12-09, 01:25 AM
Em xin gửi lời chào tới toàn thể các anh chị và các bạn trên 4r!!!:siettay:Em xin tự giới thiệu em tên là Ly, tham gia diễn đàn cũng được gần 1 tháng nay rồi nhưng hôm nay em mới có bài viết đầu tiên gọi lại lên tiếng cho mọi người biết mình là ai, hihi... :vuinhi:, em thấy diễn đàn hay quá, mọi chia sẻ của các anh chị và các bạn thật là bổ ích đối với em. Em cũng mới quyết định sẽ thi cao học kinh tế cách đây mấy tháng thôi, lúc đầu chỉ định học bằng 2 kinh tế thôi, nhưng sau đó mọi người khuyện là nên học cao học hơn. Chả là em là dân cntt, học BK, tình hình là em phải học chuyển đổi tới 12 môn cơ, hic.:help: Qua diễn đàn em thấy mình cần phải xác định học ôn luôn từ bây giờ thì tốt hơn, hồi trước ở BK em học toán cao cấp, không biết là bên kinh tế học toán thì thế nào nhi? Tiếng anh nữa em nghĩ là em kém nhất là tiếng anh, em đi làm ở công ty cũng tổ chức thi toeic cho nhân viên cao nhất em cũng chỉ được có 375điểm -> vậy là hơi bị kém rồi huhu...EM PHẢI CỐ GẮNG MỚI ĐƯỢC...:please:Còn môn KTCT, ui rùi ui...đợt thi tháng 8.2010 tới có thể sẽ được thay thế bằng môn kinh tế học (KT vĩ mô và vĩ mô) ạ? hic, em cũng thấy lo lo...Em cũng muốn đến đăng kí học ôn thi ở Quang Trung luôn nhưng mà chắc là phải sang tháng 2 mới đi được. Hi vọng là sẽ gặp gỡ và làm quen được với các anh chị và các bạn sẽ tham gia lớp học này nhé. Vậy nếu thời gian này em muốn tự học trước môn toán và tiếng anh thì liệu em học trong tài liệu download trên 4r chắc cũng được anh chị nhỉ? Ở trường kinh tế thì có thể mua sách ở đâu được ạ? Em chưa vào trường bao giờ...Hichic...Nếu được thì mọi người giúp đỡ và chỉ bảo thêm cho em với nhé. Cám ơn anh chị và các bạn rất nhiều ạ.:thank:

pink87love
16-02-10, 11:03 AM
hic hic. mình đang có ý định thi CH KTQD. mình đã tốt nghiệp ĐHNN chính quy được 1 năm, theo thông báo là có đủ điều kiện dự thi, học bổ sung 15 môn. Nếu mình thực sự cố gắng, liệu mình có đỗ không?
bạn nào có kinh nghiệm thì share mình với nhé! Đay là quyết định cả đời vì mình đang làm việc ở quê. Mình sẽ phải bỏ làm để theo đuổi ước mơ. Hic hic

monoboo
02-03-10, 05:19 PM
Các bạn ơi! Mình tốt nghiệp khoa Ngoại Ngữ nên năm nay chỉ được đăng ký thi khoa Quản Trị Kinh Doanh thôi. Mình đọc thông báo thì năm 2010, thi vào Khoa QTKD này sẽ phải thi 2 mồn (mình đc miễn Ngoại Ngữ) là: Toán Kinh tế + Kinh Tế học. Vậy có nghĩa năm nay có sự thay đổi à? Mình sẽ ko còn thi Kinh Tế Chính Trị nữa à? Cảm ơn các bạn!

ca_heo86
03-03-10, 12:36 PM
Đúng rồi đấy, hôm qua mình gọi điện hỏi thì bảo là năm nay thi toán xác suất và toán cho các nhà kinh tế (chả hiểu là toán gì nữa, tại mình học Ngoại Thương) ; thi kinh tế học (bao gồm vi mô và vĩ mô) và thi tiếng anh Toefl. Mình đăng ký ôn và học ở Hải Phòng, ai có chung nhu cầu thì bảo mình với nhé! Mình đang định chỉ ôn vi mô và vĩ mô thôi còn môn toán thì xem vở của người đi học năm trước, tại đi làm suốt mà, ko biết có học theo được ko hay là thay đổi chương trình hết rồi, tiếng anh thì cũng tự học vậy, chả biết nên theo giáo trình nào nữa. ai đang học rồi thì cho em xin ý kiến nhé vì em thấy thầy giáo ấy bảo là ở HN mở lớp hơn chục ngày rồi mà . Em xin đa tạ ah ^^

leo88
12-03-10, 12:58 AM
e là sinh viên năm cuối KTQD, cũng đan định thi cao học năm nay (8-2010), nhưng tham khảo trên website viện sau đại học của trường: http://www.gsneu.edu.vn/?page=xem-tin-tuc&name_id=thay-doi-lich-lop-on-tap-ct1-lich-hoc-lop-on-tap-a2-ct2&portal=gsneu
thì chỉ thấy có duy nhất 1 địa chỉ học là ở trường THPT Thăng Long - Tạ Quang Bửu, chứ k tìm thấy địa chỉ 38 Quang Trung như mọi người nói đến. Có anh chị nào biết về vụ này k ạ?

lilo phuong
23-03-10, 12:58 PM
cảm ơn các anh chị nha. em mới tham gia vào diễn đàn thấy vô cùng có ích. Các anh chị nhiệt tình ghê.
Em cũng vừa đăng kí học bổ sung xong. Nhưng ôn thi thế nào bây giờ? lịch học kín hết ồy
Bọn em có 4 đứa học cùng nhau, hay chia ra mỗi đứa học một môn rồi về chia nhau nhỉ? vừa tiết kiệm thời gian và chi phí. Mọi người bảo có nên ko?

huongchul
14-04-10, 04:12 PM
Em chào các anh chị ak!
Hiện nay em vẫn đang là sinh viên(ngoại ngữ) nhưng cũng muốn tìm hiểu đôi chút vê việc học cao học.Anh chị cho em hỏi nếu chưa biết 1 chút gì về toán kinh tế và kinh tế học liệu đi học ở 38 Quang Trung có thể thi được không ah? Giáo viên sẽ dạy từ đầu chứ ah?
Em xin cảm ơn các anh chị rất nhiều.

thuy_greeapple
16-04-10, 04:44 PM
Em chào các anh chị ak!
Hiện nay em vẫn đang là sinh viên(ngoại ngữ) nhưng cũng muốn tìm hiểu đôi chút vê việc học cao học.Anh chị cho em hỏi nếu chưa biết 1 chút gì về toán kinh tế và kinh tế học liệu đi học ở 38 Quang Trung có thể thi được không ah? Giáo viên sẽ dạy từ đầu chứ ah?
Em xin cảm ơn các anh chị rất nhiều.
Chắc chắn là học được nếu bạn có thời gian học và làm bài tập vì cơ bản bạn cũng học ở trường rồi, còn bạn học ngoại ngữ thì phải học thêm bổ sung các môn nữa.

daolienkt
08-05-10, 12:46 AM
Hic. Em dự định sang năm ra trường thì thi cao học luôn. Nhưng mà tiếng anh hơi kém.
Còn hơn 1 năm nữa, cố gắng học tiếng anh chắc cũng khá nên chút. Nhưng ko hiểu đề thi Tiếng Anh của KTQD có khó không ạ? Nó tương đương với trình nào? Nếu ôn thì nên tập trung vào phần nào ạ?

nguyenphuongdung
02-06-10, 10:30 AM
các bạn ơi. mình là thành viên mới, các bạn cho mình hỏi cụ thể là thi vào đầu hay cuối tháng 8. Mình muốn thi cao học của KTQD năm nay thì giờ tự ôn có được không. Ngữ pháp Tiếng Anh của mình cũng tạm được. Mình chưa có thông tin về các môn còn lại. Các môn còn lại là những môn nào vậy bạn?

ichiranger
02-06-10, 11:54 AM
các bạn ơi. mình là thành viên mới, các bạn cho mình hỏi cụ thể là thi vào đầu hay cuối tháng 8. Mình muốn thi cao học của KTQD năm nay thì giờ tự ôn có được không. Ngữ pháp Tiếng Anh của mình cũng tạm được. Mình chưa có thông tin về các môn còn lại. Các môn còn lại là những môn nào vậy bạn?

nên kết hợp cả 2 bạn ah, bạn ôn kinh tế chính trị , với anh vắn trước, sau đó đi ôn , thầy cô hệ thống lại , học vậy đậu chắc

ta thanh huong
04-07-10, 06:14 PM
chao cac ban co phai thi truong kinh te co hai dot dung khong
MInh lo qua dinh nam sau dot 1 se thi ma lai thi toefl nua

chungchi_itp
12-07-10, 09:40 PM
Nếu bạn cần chứng chỉ TOEFL mà không phải thi thì cứ liên hệ với mình theo chữ ký bên dưới nhé.

buithithom
02-08-11, 10:03 AM
:Đồng Ý: mọi người ơi giúp mình với. mình đang muốn tìm hiểu để thi cao học, chia sẻ kinh nghiệm cũng như share tài liêu giúp mình nhé. năm 2012 mình định thi CH KTQD, có ai cùng trí hướng thì giúp đỡ lẫn nhau nhá.

hanggau
15-02-12, 11:26 PM
/ Mình bán tài liệu ôn thi Toán và Kinh tế vào KTQD, tập hợp mới nhất tài liệu ôn thi tại Quang Trung 2011, và cả do Trường tổ chức tại Thăng Long năm 2011 ( Vở chép tay cẩn thận, dễ hiểu, chi tiết), cả các bài giải thêm, đề, tổng ôn. Ai cần thì call 0987.521.524. (350k cho tất cả bộ, 100k/môn)
Với tài liệu này, bạn có thể tự ôn ở nhà rất tốt. Bạn chỉ cần mua thêm giáo trình, và ngồi học thôi J Không quá nhiều để bạn phải tốn quá nhiều time, giải chi tiết, và không quá ít để khiến bạn lệch tủ J CHÚC CÁC BẠN MAY MẮN
Đảm bảo đáng đồng tiền bát gạo các bạn bỏ ra. Cam đoan rằng, tài liệu thực sự giúp ích được các bạn. Chứ mình cũng chẳng thừa hơi đi phô tô vớ vẩn để kiếm vài đồng bạc của các bạn làm gì. Năm ngoái ôn thi, mệt mỏi tìm tài liệu các nơi, và cẩn thận tổng kết, giờ bỏ đống đó, cũng tiếc.
Tài liệu của mình có cả đề thi các năm và cả giải đề nhé!