VUI LÒNG TÌM KIẾM THÔNG TIN TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI

Loading

+ Gửi Ðề Tài Mới
Trang 8/16 đầuđầu ... 234567891011121314 ... cuốicuối
kết quả từ 141 tới 160 trên 320

Đề tài: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

  1. #1
    Họ Tên:
    LE MINH TUNG
    Trường:
    ĐHKT TPHCM K19
    Tham gia
    Oct 2008
    Bài
    62
    Post Thanks / Like

    UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Một người dành thu nhập 210 dvt để mua 2 hàng hóa X và Y với Px=30 dvt , Py=10 dvt hữu dụng biên của người này như sau:


    Số lượng MUx MUy
    1 -------20------- 9
    2------- 18------- 8
    3------- 16------- 7
    4 -------14 --------6
    5 -------12-------5
    6 -------10 ------- 4
    7 -------8 --------2

    Tổng hữu dụng lớn nhất người này đạt được:
    a) 119
    b) 170
    c) 150
    d) 185
    Anh chị nào biết giải bài này ( chỉ cách giải giải nhe chứ không phải đưa đáp số)


    thay đổi nội dung bởi: MoonStar, 26-07-10 lúc 03:47 PM Lý do: edit lại table của "Số lượng, MUx, MUy"

  2. #141
    Họ Tên:
    Trần Văn Thiện
    Trường:
    CHKT TpHCM - K20
    Tham gia
    Feb 2010
    Tuổi
    27
    Bài
    154
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập môn kinh tế học

    Trích dcba12360 View Post
    Tối qua đi học ôn thầy có ra bài toán thế này, mọi người giúp đỡ nha:

    Một quốc gia có các hàm cầu và cung về một loại sản phẩm như sau:

    Qd = 210-P và Qs = -30+P, giả sử rằng giá của sản phẩm này trên thị trường thế giới là: 100 (đvt/sp) và thị trường trong nước là rất nhỏ so với thị trường thế giới. Nếu nhà nước đánh thuế nhập khẩu: t (đvt/sp) hãy xác định giá trị của t để tổng tiền thuế là lớn nhất.
    Thầy không cho đáp số, nhưng mình nghĩ giải thế này (không biết có đúng không :idontknow:):

    Do thị trường trong nước là rất nhỏ so với thế giới nên giá nhập khẩu sẽ là:Pnk = 100+t.

    tại mức giá Pnk lượng cung và cầu hàng hóa đó trong nước là: Qsnk = -30 +Pnk = 70+t,
    Qdnk =210-Pnk=110-t => lượng hàng cần nhập khẩu là: Qnk = Qdnk - Qsnk=40-2t.

    Lượng thuế thu được là T=txQnk =tx(40-2t).

    T max khi T'=0 <=> t =10.


    thay đổi nội dung bởi: MoonStar, 21-07-10 lúc 05:47 PM
    Hạnh phúc không phải là đích đến mà là chính con đường ta đang đi :Đồng Ý:

  3. #142
    Họ Tên:
    Phạm Thị Lánh
    Trường:
    CHKT TpHCM - K20
    Tham gia
    Aug 2009
    Tuổi
    28
    Bài
    525
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập môn kinh tế học

    Tiếp tục câu này:

    Trích WaTaShia View Post
    Thêm một câu nữa:

    Nếu hai đường cầu tuyến tính d1, d2 có cùng giao điểm với trục tung(tương ứng với mức giá P*, và d1 gần gốc toạ độ hơn so với d2) thì tại 1 mức giá Po bất kỳ (Po khác P*) ta luôn luôn có:

    a. /Ed1/>/Ed2/
    b. /Ed1/</Ed2/
    c. /Ed1/=/Ed2/
    d. không thể nói chắc chắn

    Mong chỉ giáo! :)
    Bài giải đây:




  4. #143
    Họ Tên:
    Trần Văn Thiện
    Trường:
    CHKT TpHCM - K20
    Tham gia
    Feb 2010
    Tuổi
    27
    Bài
    154
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập môn kinh tế học

    Bài này cũng có thể giải như sau:

    (d1): P=a1Q+b => MR1=2(a1)Q+b
    (d2): P=a2Q+b (ở đây b chính bằng P*) => MR2=2(a2)Q+b

    tại mức giá Po, ta có: a1Q1+b=Po=a2Q2+b
    suy ra, ở cùng mức giá ta luôn có: MR1=MR2, mà lại có MR=P-P/(/Ed/)
    do đó luôn có: /Ed1/ =/Ed2/ tại mọi mức giá.:Đồng Ý:


    Hạnh phúc không phải là đích đến mà là chính con đường ta đang đi :Đồng Ý:

  5. #144
    Họ Tên:
    Ngô Ngọc Nhung
    Trường:
    Nghiên Cứu Sinh
    Tham gia
    Mar 2010
    Bài
    6
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập môn kinh tế học

    Mọi người xem dùm mình 2 câu trắc nghiệm này với, mình ko chắc chắc lắm nên nhờ mọi người xem giúp::thank:
    1)Hàm số cung: Qs= (-3/2)P + 60, Qd=P-20. Khi chính phủ đánh thuế vào sản phẩm làm cho lượng cân bằng giảm xuống còn 9dvsp. Như vậy mức thuế CP đánh vào mỗi SP là :
    a. 5dvt
    b. 3dvt
    c. 4dvt
    d. 10dvt
    Giải:
    Qs=Qd => giá và sản lượng cân bằng: Po=32; Qs=Qd=12
    SL cân bằng sau thuế: Qcb’=9 => thế vào ptrinh đường cung, đường cầu: Ps=34; Pd=29
    Thuế người tiêu dùng chịu: td=29-32= -3
    Thuế người sản xuất chịu: ts=32-34= -2
    Mức thuế CP đánh vào mỗi sản phẩm: t= td + ts = -5
    Đáp án : a
    2) Qs= (-3/2) P + 60 ; Qd= P-20. Nếu chính phủ đánh thuế mỗi sản phẩm là 10dvt, thì giá cân bằng mới và phần thuế mà người mua phải chịu trên mỗi sản phẩm (td) là:
    a. P=40 ; td=8
    b. P=38 ; td=5
    c. P=36 ; td=4
    d. P=37 ; td=5



  6. #145
    Họ Tên:
    bambi
    Trường:
    UEH K20
    Tham gia
    Mar 2010
    Tuổi
    29
    Bài
    863
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập môn kinh tế học

    câu 1: t= Ps -Pd =5 rồi, ko cần tính ra mức thuế phải chịu của NTD va NSX
    câu 2: bạn làm đúng câu 1 rồi thì câu 2 cứ vậy mà lam theo


    thay đổi nội dung bởi: bambi, 26-07-10 lúc 11:45 AM
    Hot news: Tham gia Hội trại mừng Sinh Nhật Forum 4 tuổi nè:
    http://caohockinhte.vn/forum/showthr...449#post302449

  7. #146
    Họ Tên:
    The Light
    Trường:
    CHKT.TPHCM-K21
    Tham gia
    Feb 2010
    Bài
    331
    Post Thanks / Like

    Default kinh tế vi mô:LTC&STC

    anh chị cho em hỏi mối quan hệ giữa LTC và STC là gi?
    xin cảm ơn!



  8. #147
    Họ Tên:
    Hứa Quang Tri
    Trường:
    K21
    Tham gia
    Jun 2010
    Đến từ
    Long Thành- Đồng Nai.
    Bài
    81
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Mình có câu này sao giải ra không giống đáp án, các bạn giúp nha.
    Cho hàm cầu P = 60-1/3Q ; hàm cung P=1/2Q-15 . chính phủ đánh thuế làm sản lượng giảm xuống còn 84.

    1. hãy cho biết sự thay đổi trong thặng dư tiêu dùng delta (CS) và thặng dư sản xuất delta(PS) sau khi chính phủ đánh thuế.
    a. delta(PS) =-261 delta(CS)=-174
    b. delta(PS) =261 delta(CS)=174
    c. delta(PS) =0 delta(CS)=0
    d. tất cả câu trên đều sai.
    Đáp án sách là câu a (vô lý vì phải là 1 cái tăng và 1 cái giảm mới đúng)
    mình giải ra delta(PS) = +162
    delta(CS) = -174 ====> chọn đáp án là d. tất cả câu trên đều sai.

    2. với đề trên, tổn thất vô ích khi chính phủ đánh thuế là
    a. -15
    b. 30
    c. -50
    d. -261

    đáp án là câu a

    bạn nào giúp với nha. cám ơn.


    thay đổi nội dung bởi: triqh@tpcvina, 29-07-10 lúc 12:52 PM

  9. #148
    Họ Tên:
    Nguyễn Quỳnh Giang
    Trường:
    CHKT TpHCM - K20
    Tham gia
    May 2009
    Tuổi
    28
    Bài
    38
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: 200 câu trắc nghiệm ôn thi môn KT vi mô 2010

    Trích WaTaShia View Post
    Vì mình thấy bạn Mốnttar kết luận là thuế lúc nào cũng đánh vào đường cung vì chính phủ không đánh trực tiếp vào người tiêu dùng được--> thực sự lúc thế vào đường cung, lúc vào được cầu... mình cũng lúc túng nên muốn có 1 quan điểm chính xác để giải quyết bài toán này!

    Thanks!
    Bạn MoonStar nói đúng rồi đó bạn à. Khi chính phủ đánh thuế với mức thuế t trên mỗi đv Sp, người bán muốn bán với mức giá cao hơn là t đồng, vì vậy đường cung dịch chuyển lên trên 1 đoạn đúng bằng t (cái này trong lý thuyết có nói rõ mà). Vì vậy đường cung sau thuế sẽ là Pt = P + t. Còn đường cầu không thay đổi.
    Khi đó bạn giải pt đường cung sau thuế = đường cầu thì sẽ tìm được mức giá và lượng cân bằng mới.
    Lúc đầu mình cũng k hiểu cách làm 2 câu trắc nghiệm 9 và 10 của chương 2 trong sách ôn tập vì cứ bị lẫn qua lẫn lại, sau mới phát hiện ra sách ghi "hàm số cung và hàm số cầu:..." nhưng coi kỹ lại hóa ra hàm số cầu đứng trước hàm số cung :D
    Bây giờ thì ổn rùi, bạn xem lại thử nhé!



  10. #149
    Họ Tên:
    Phạm Thị Lánh
    Trường:
    CHKT TpHCM - K20
    Tham gia
    Aug 2009
    Tuổi
    28
    Bài
    525
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Trích triqh@tpcvina View Post
    Mình có câu này sao giải ra không giống đáp án, các bạn giúp nha.
    Cho hàm cầu P = 60-1/3Q ; hàm cung P=1/2Q-15 . chính phủ đánh thuế làm sản lượng giảm xuống còn 84.

    1. hãy cho biết sự thay đổi trong thặng dư tiêu dùng delta (CS) và thặng dư sản xuất delta(PS) sau khi chính phủ đánh thuế.
    a. delta(PS) =-261 delta(CS)=-174
    b. delta(PS) =261 delta(CS)=174
    c. delta(PS) =0 delta(CS)=0
    d. tất cả câu trên đều sai.
    Đáp án sách là câu a (vô lý vì phải là 1 cái tăng và 1 cái giảm mới đúng)
    mình giải ra delta(PS) = +162
    delta(CS) = -174 ====> chọn đáp án là d. tất cả câu trên đều sai.

    2. với đề trên, tổn thất vô ích khi chính phủ đánh thuế là
    a. -15
    b. 30
    c. -50
    d. -261

    đáp án là câu a

    bạn nào giúp với nha. cám ơn.
    Câu này đáp án hoàn toàn chính xác.

    Tính được P* = 30, Q* = 90

    Khi Q = 84 thì tính được t = 5, người tiêu dùng chịu 2, người sản xuất chịu 3. Bạn vẽ hình ra thì sẽ thấy được PS và CS đều giảm, căn cứ vào đó mà tính độ giảm của nó.
    delta(CS)= - (2.84 + 1/2x6x2) = -174
    delta(PS) = -(3.83 + 1/2x6x3) = -261

    Để tính tổn thất vô ích thì dựa vào hình vẽ, tính diện tích hình tam giác hoặc tính bằng CT 1/2(Q2 - Q1).t = 1/2(84-90).5 = -15



  11. #150
    Họ Tên:
    Hứa Quang Tri
    Trường:
    K21
    Tham gia
    Jun 2010
    Đến từ
    Long Thành- Đồng Nai.
    Bài
    81
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    [QUOTE=MoonStar;130967]Câu này đáp án hoàn toàn chính xác.

    Tính được P* = 30, Q* = 90

    Khi Q = 84 thì tính được t = 5, người tiêu dùng chịu 2, người sản xuất chịu 3. Bạn vẽ hình ra thì sẽ thấy được PS và CS đều giảm, căn cứ vào đó mà tính độ giảm của nó.
    delta(CS)= - (2.84 + 1/2x6x2) = -174
    delta(P S) = -(3.83 + 1/2x6x3) = -261

    Để tính tổn thất vô ích thì dựa vào hình vẽ, tính diện tích hình tam giác hoặc tính bằng CT 1/2(Q2 - Q1).t = 1/2(84-90).5 = -15

    Oh, cảm ơn bạn nhé. điều chỉnh lại tí delta(P S) = -(3.84 + 1/2x6x3) = -261

    Bạn thấy mình lý luận vầy có hợp lý không nhe .

    Thặng dư người tiêu dùng mất đi: - 174
    + do gánh thuế : 84 x 2 =168
    + do tổn thất vô ích : 1/2x6x2 = 6

    Thặng dư người sản xuất mất đi : -261
    + do gánh thuế : 84 x 3 = 252
    + do tổn thất vô ích : 1/2x6x3 = 9


    Sống trên đời điều cần nhất là phải có trái tim nhân hậu:thank:

  12. #151
    Họ Tên:
    WaTaShia
    Trường:
    Tôi sẽ bổ sung sau
    Tham gia
    Sep 2009
    Bài
    82
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Mình có sưu tầm đề thi cao học - môn kinh tế học 2009- ĐH Mở. Mình sẽ post lần lượt 10 câu lên diễn đàn để mọi người cùng giải chi tiết và cho đáp án. Thanks!



    1. “Việc chính phủ qui định mức giá sàn cho mặt hàng lúa quá cao đã làm cho lúa bị dư thừa quá nhiều trên thị trường”. NHận định này thuộc:

    a. Kinh tế học vi mô chuẩn tắc
    b. Kinh tế học vi mô thực chứng
    c. Kinh tế học vĩ mô chuẩn tắc
    d. Kinh tế học vĩ mô thực chứng

    2. Nếu giá của sản phẩm A tăng lên làm cho đường cầu sản phẩm B dịch chuyển sang phải thì A và B là:

    a. Hai mặt hàng bổ sung cho nhau
    b. Hai mặt hàng thông thường
    c. Hai mặt hàng thay thế nhau
    d. Hai mặt hàng thứ cấp

    3. Dọc theo một đường cầu thẳng và dốc xuống về bên phải:

    a. Độ co giãn theo giá và độ dốc là không đổi
    b. Độ co giãn theo giá thay đổi, còn độ dốc thì k đổi
    c. Độ co giãn theo giá không thay đổi còn độ độ đốc thì thay đổi
    d. Độ co giãn theo giá và độ dốc đều thay đổi

    4. Hệ số co giãn của cầu theo giá của xe hơi là Ed=-1.5. con số này có ý nghĩa:

    a. Giá xe tăng 15%, lượng cầu xe giảm 10%
    b. Giá xe giảm 10%, lượng cầu về xe tăng 10%
    c. Giá xe giảm 10%, lượng cầu về xe tăng 15%
    d. Thu nhập của dân chúng tăng 10%, lượng cầu về xe tăng 15%

    5. Ở mức giá hiện tại, hệ số co giãn theo giá của mặt hàng A (Ed) là -0.76. Như vậy, doanh thu của người bán mặt hàng A sẽ:

    a. Tăng khi giá A tăng
    b. Giảm khi giá A tăng
    c. Không đổi khi giá A tăng
    d. a,b, c đều đúng

    6. Sau khi dịch cúm heo bùng phát và lan truyền ở Việt Nam, điều gì sau đây xảy ra?

    a. Giá thịt gà giảm
    b. Đường cầu về thịt heo dịch chuyển sang bên trái
    c. Thu nhập của người nuôi heo tăng
    d. A,B,C đều sai

    7. Giá của TV màu tăng mà lượng hàng bán được cũng tăng, có thể giải thích hiện tượng này là do:

    a. Cung tăng, cầu không đổi
    b. Cầu tăng, cun g không đổi
    c. Cung cầu đều giảm nhưng cung giảm nhiều hơn cầu
    d. b hoặc c đúng

    8. Khi thu nhập của người tiêu dùng tăng 50% (các điều kiện khác không đổi) thì cầu hàng hoá X tăng 25%. Vậy X là:

    a. Hàng xa xỉ
    b. Hàng thiết yếu
    c. Hàng thông thường
    d. b và c đúng

    9. Thị trường sản phẩm A có hàm cầu là P=-2Qd+2800; hàm cung là P=Qs+100. Do cầu sản phẩm A tăng nên giá cân bằng tăng lên thành 1200. Sản lượng cân bằng tương ứng với giá 1200 sẽ là:

    a. 900
    b. 1100
    c. 1200
    d. Nếu biết hàm cầu mới sẽ tính được

    10. THị trường sản phẩm X có hàm cầu là P=-3Qd+1800; hàm cung là P=2Qs+400. Nếu chính phủ qui định giá tối thiểu cho sản phẩm này là 1200$ thì số tiền mà chính phủ phải chi để mua hết số sản lượng sản phẩm thừa là:

    a. 240.000
    b. 480.000
    c. 24.000
    d. 48.000


    thay đổi nội dung bởi: WaTaShia, 01-08-10 lúc 03:44 PM

  13. Thanks hoanganc12 đã cảm ơn bài viết này
  14. #152
    Họ Tên:
    Trần Văn Thiện
    Trường:
    CHKT TpHCM - K20
    Tham gia
    Feb 2010
    Tuổi
    27
    Bài
    154
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    1. a

    2. Cầu sản phẩm B dịch chuyển sang phải -> cầu B tăng -> A và B thay thế -> câu c

    3. Đường cầu là đường thẳng, độ dốc là hệ số góc không đổi, còn độ co giãn thay đổi (Ed= P'(Qo)xPo/Qo. -> câu b.

    4. Câu c

    5. /Ed/< 1 cho nên giá tăng làm lượng cầu giảm chậm hơn -> tăng giá làm tăng doanh thu -> câu a

    6. Cúm heo làm cho cầu về thịt heo giảm -> câu b

    7. a

    8. d

    9. Chỉ có sự thay đổi về cầu -> cung không đổi -> sản lượng cân bằng 1200 - 100 = 1100

    10. Tại mức giá 1200 lượng cầu và lượng cung lần lượt là Qd = 600 -(1/3)P = 200
    Qs = (1/2)P -200 = 400 -> lượng dư Qs - Qd = 200 -> chính phủ phải chi để mua hết số sản phẩm dư: 200x1200 = 240.000 -> đáp án a.


    thay đổi nội dung bởi: 6789, 01-08-10 lúc 10:51 PM
    Hạnh phúc không phải là đích đến mà là chính con đường ta đang đi :Đồng Ý:

  15. #153
    Họ Tên:
    tigerBT
    Trường:
    CHKT TpHCM - K19
    Tham gia
    Nov 2009
    Bài
    104
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Trích dcba12360 View Post
    1. a

    2. Cầu sản phẩm B dịch chuyển sang phải -> cầu B tăng -> A và B thay thế -> câu c

    3. Đường cầu là đường thẳng, độ dốc là hệ số góc không đổi, còn độ co giãn thay đổi (Ed= P'(Qo)xPo/Qo. -> câu b.

    4. Câu c

    5. /Ed/< 1 cho nên giá tăng làm lượng cầu giảm chậm hơn -> tăng giá làm tăng doanh thu -> câu a

    6. Cúm heo làm cho cầu về thịt heo giảm -> câu b

    7. a

    8. d

    9. Chỉ có sự thay đổi về cầu -> cung không đổi -> sản lượng cân bằng 1200 - 100 = 1100

    10. Tại mức giá 1200 lượng cầu và lượng cung lần lượt là Qd = 600 -(1/3)P = 200
    Qs = (1/2)P -200 = 400 -> lượng dư Qs - Qd = 200 -> chính phủ phải chi để mua hết số sản phẩm dư: 200x1200 = 240.000 -> đáp án a.
    Theo tôi, câu 1 chọn b (thực chứng), câu 7 chọn d mới đúng. Bạn có thể giải thích thêm sự lựa chọn của bạn được khg?


    thay đổi nội dung bởi: tigerBT, 02-08-10 lúc 11:19 AM

  16. #154
    Họ Tên:
    WaTaShia
    Trường:
    Tôi sẽ bổ sung sau
    Tham gia
    Sep 2009
    Bài
    82
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Mình post tiếp 10 câu tiếp theo, mong các bạn giải chi tiết để mọi người rõ hơn. Thanks!



    11.
    Trên thị trường một loại sàn phẩm thứ cấp, khi thu nhập của người tiêu dùng tăng thì
    a. Lượng cân bằng tăng
    b. Giá cân bằng tăng
    c. Tổng doanh thu của người bán giảm
    d. Đường cung dịch chuyển sang phải

    12.
    Những điểm cân cần tiêu dùng ứng với các mức giá khác nhau của một loại sản phẩm nào đó sẽ nằm trên:
    a. Đường tiêu dùng theo thu nhập
    b. Đường tiêu dùng theo giá cả
    c. Đường Engel
    d. Đường ngân sách

    13.
    Giá một lít xăng là 13.000 đồng. sau khi thuế trên mỗi lít tăng thêm 1.000 đồng thì giá mới là 13.600 đồng/lít. Điều này có nghĩa là:
    a. Cầu co giãn nhiều hơn cung
    b. Cung co giãn nhiều hơn cầu
    c. Độ co giãn của cầu và cung bằng nhau
    d. Cầu hoàn toàn không co giãn

    14.
    Chi phí cơ hội cho thời gian đi học đại học của một người nào đó là:
    a. Tiền mua sách giáo khoa
    b. Chi phí cho sinh hoạt trong suốt thời gian đi học
    c. Tiền lương có thể nhận được nếu quyết định đi làm mà không đi học
    d. Học phí

    15.
    Đẳng thức nào dưới đây cho biết tại đó biến phí trung bình AVC đạt giá trị cực tiểu?
    a. MC=AVC
    b. AVC=FC
    c. MC=AC
    d. P=AVC

    16.
    Cầu về sản phẩm X hoàn toàn không co giãn nên đường cầu thẳng đứng song song với trục tung. Vậy, khi giá yếu tố sản xuất đầu vào tăng lên làm dịch chuyển đường cung lên trên thì:
    a. Giá căng bằng tăng, lượng cân bằng giảm
    b. Giá cân bằng giảm, lượng cân bằng tăng
    c. Giá cân bằng tăng, lượng cân bằng không đổi
    d. Giá cân bằng không đổi lượng cân bằng giảm

    17.
    Hàm sản xuất của doanh nghiệp đề cập đến:
    a. Chi phí tối thiểu để sản xuất xác mức sản lượng khác nhau
    b. Doanh thu tối đa có được từ các mức sản lượng khác nhau
    c. Mức sản lượng của doanh nghiệp tương ứng với những phối hợp yếu tố sản xuất khác nhau
    d. Lợi nhuận tối đa có được từ các mức sản lượng khác nhau

    18.
    Trong kinh tế học, dài hạn là khoảng thời gian:
    a. Đủ để người tiêu dùng thay đổi thói quen, sở thích và quyết định tiêu dùng của mình
    b. Trên 10 năm
    c. Đủ để doanh nghiệp có thể thay đổi số lượng của mọi yếu tố đầu vào
    d. a và c đúng

    19.
    Trong các loại chi phí sau, loại nào có thể gọi là chi phí biến đổi ngắn hạn:
    a. Tiền mua sắm thiết bị mới
    b. Tiền mua nguyên vật liệu
    c. Tiền lương trả cho lao động trực tiếp
    d. b và c đúng

    20.
    Một kỹ sư đang làm thuê với thu nhập ròng hàng năm là 80 triệu đồng, có ý định bỏ công việc đang làm và tự kinh doanh. Việc kinh doanh này có thể cho anh doanh số mỗi năm là 250 triệu với chi phí kế toán là 100 triệu đồng. Như vậy:
    a. Lợi nhuận kinh tế của việc kinh doanh là 150 triệu
    b. Việc kinh doanh chỉ mang lại cho anh ta lợi nhuận thông thường
    c. Chi phí kinh tế của việc kinh doanh là 80 triệu đồng
    d. Lợi nhuận kế toán của việc kinh doanh là 70 triệu đồng


    thay đổi nội dung bởi: WaTaShia, 02-08-10 lúc 11:54 AM

  17. Thanks hoanganc12 đã cảm ơn bài viết này
  18. #155
    Họ Tên:
    Phạm Thị Lánh
    Trường:
    CHKT TpHCM - K20
    Tham gia
    Aug 2009
    Tuổi
    28
    Bài
    525
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Chào bạn WaTaShia, mình nghĩ bạn cũng nên đưa ra lời giải của bạn cho những câu hỏi trên thì sẽ hay hơn, mọi người sẽ cùng giải và cùng thảo luận.:Đồng Ý:



  19. #156
    Họ Tên:
    Nguyễn Quỳnh Giang
    Trường:
    CHKT TpHCM - K20
    Tham gia
    May 2009
    Tuổi
    28
    Bài
    38
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Trích MoonStar View Post
    Chào bạn WaTaShia, mình nghĩ bạn cũng nên đưa ra lời giải của bạn cho những câu hỏi trên thì sẽ hay hơn, mọi người sẽ cùng giải và cùng thảo luận.:Đồng Ý:
    :Đồng Ý:



  20. #157
    Họ Tên:
    Phạm Thị Lánh
    Trường:
    CHKT TpHCM - K20
    Tham gia
    Aug 2009
    Tuổi
    28
    Bài
    525
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Trích tigerBT View Post
    Theo tôi, câu 1 chọn b (thực chứng), câu 7 chọn d mới đúng. Bạn có thể giải thích thêm sự lựa chọn của bạn được khg?
    Câu 1: mình cũng chọn b

    Câu 7: chọn b (cái này vẽ hình ra thì sẽ thấy rõ hơn)



  21. #158
    Họ Tên:
    Nguyễn Quỳnh Giang
    Trường:
    CHKT TpHCM - K20
    Tham gia
    May 2009
    Tuổi
    28
    Bài
    38
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Trích dcba12360 View Post

    8. d
    Câu này mình chọn b.:idontknow:
    Vì hàng thông thường bao gồm hàng thiết yếu và hàng cao cấp.
    + Nếu là hàng thiết yếu: khi thu nhập tăng 50%, cầu hàng hóa X tăng < 50%.
    + Nếu là hàng cấp cao: khi thu nhập tăng 50%, cầu hàng hóa X tăng > 50%.



  22. #159
    Họ Tên:
    WaTaShia
    Trường:
    Tôi sẽ bổ sung sau
    Tham gia
    Sep 2009
    Bài
    82
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Trích qgiang View Post
    Câu này mình chọn b.:idontknow:
    Vì hàng thông thường bao gồm hàng thiết yếu và hàng cao cấp.
    + Nếu là hàng thiết yếu: khi thu nhập tăng 50%, cầu hàng hóa X tăng < 50%.
    + Nếu là hàng cấp cao: khi thu nhập tăng 50%, cầu hàng hóa X tăng > 50%.
    Theo mình đáp án câu (d) là chính xác vì:

    Ei=%delta Qd/% delta i = 25% / 50%= 0.5>0 => X là hàng hoá thông thường => đáp án (c) đúng

    Ei=0.5 <1 => X là hàng hoá thiết yếu => đáp án (b) đúng

    Vậy, đáp án (d) là b và c đều đúng:là đáp án chính xác; ta chọn đáp án (d) cho câu này! :)

    Thanks!


    thay đổi nội dung bởi: WaTaShia, 03-08-10 lúc 12:45 AM

  23. #160
    Họ Tên:
    WaTaShia
    Trường:
    Tôi sẽ bổ sung sau
    Tham gia
    Sep 2009
    Bài
    82
    Post Thanks / Like

    Default Ðề: UEH_Hỏi đáp bài tập và trắc nghiệm Kinh tế vi mô

    Trích MoonStar View Post
    Câu 1: mình cũng chọn b

    Câu 7: chọn b (cái này vẽ hình ra thì sẽ thấy rõ hơn)

    :Đồng Ý:



+ Gửi Ðề Tài Mới
Trang 8/16 đầuđầu ... 234567891011121314 ... cuốicuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Các Chủ Đề Liên Quan

  1. Trả lời: 15
    Bài Mới: 14-11-13, 05:10 PM
  2. UEB-Thông báo lớp bổ túc kiến thức đợt 2 năm 2010
    By buihaiduong in forum Thông Tin Tuyển Sinh
    Trả lời: 6
    Bài Mới: 16-05-10, 01:16 AM
  3. Trả lời: 4
    Bài Mới: 05-08-09, 11:25 AM
  4. C14-CAND: Bài học kinh nghiệm về bảo đảm an ninh kinh tế 2008
    By songhuong8408 in forum Các vấn đề về Kinh Tế Việt Nam
    Trả lời: 0
    Bài Mới: 02-12-08, 11:01 AM

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Giới Thiệu
Bạn đang truy cập vào cổng thông tin dành cho những ai quan tâm đến Sau Đại Học
- Cao Học
+ Tài liệu ôn thi đầu vào Cao Học tất cả các trường
+ Tài liệu học tập ở bậc Cao Học của tất cả các trường
+ Tài liệu hỗ trợ đầu ra tất cả các trường
+ Luận văn thạc sỹ tham khảo
- Nghiên cứu sinh
+ Tài liệu ôn thi đầu vào nghiên cứu sinh của tất cả các trường
+ Tài liệu hỗ trợ luận án Tiến Sỹ
+ Luận án tiến sỹ tham khảo
Hoạt động diễn đàn




Kết nối
Liên hệ quảng cáo
Các Anh/Chị có nhu cầu triển khai các chiến dịch PR, quảng cáo trên Diễn Đàn Cao Học Kinh Tế, xin vui lòng liên hệ

Anh Phương Nam
Phone : 0919.226.505
Email: quangcao@caohockinhte.vn

Chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá sớm nhất cho các Anh/Chị
Ôn thi Cao Học Luyện Thi Cao Học Trung Tâm Luyện Thi Học SPSS ở đâu Học EVIEWS ở đâu Download luận văn ThS ở đâu Download luận án TS ở đâu