Sức Khỏe

Sau khi bị chó cưng liếm, người đàn ông tử vong vì suy đa tạng nghiêm trọng

25/11/2019

Cho dù bạn là người rất yêu chó nhưng hãy tuyệt đối cẩn thận trước những hành vi của thú cưng với bạn ví dụ như hành động liếm. Một người đàn ông 63 tuổi khỏe mạnh đến từ Anh đã qua đời vì bị con chó cưng của mình liếm. Trường hợp này đã được … Đọc tiếp “Sau khi bị chó cưng liếm, người đàn ông tử vong vì suy đa tạng nghiêm trọng”

Đừng làm 4 điều này ngay khi hết “đèn đỏ” kẻo mắc bệnh phụ khoa hay xuất huyết tử cung

Chị em không nên chỉ chú ý kiêng kị trong kỳ kinh nguyệt mà còn phải chú ý tới cả sau khi kết thúc “đèn đỏ” bởi đây vẫn là thời điểm nhạy cảm, nếu không cẩn thận có thể hại sức khỏe. Trên thực tế, tình trạng kinh nguyệt có thể tiết lộ một … Đọc tiếp “Đừng làm 4 điều này ngay khi hết “đèn đỏ” kẻo mắc bệnh phụ khoa hay xuất huyết tử cung”

Trang trại nuôi côn trùng làm… đồ ăn vặt

Một nông dân ở Thái Lan đã phát triển nghề nuôi côn trùng quy mô lớn để làm đồ ăn vặt, đem lại doanh thu cao cho gia đình. Trang trại chuyên nuôi côn trùng của anh Thatnat Chanthatham ở tỉnh Ratchaburi, nằm cách Thủ đô Bangkok khoảng 100 km. Ý tưởng nuôi côn trùng … Đọc tiếp “Trang trại nuôi côn trùng làm… đồ ăn vặt”

Phương pháp ‘đóng băng’ lần đầu tiên được áp dụng ở người

Theo tạp chí New Scientist, bác sĩ Samuel Tisherman thuộc Trường Y Đại học Maryland (Mỹ) cho biết nhóm nghiên cứu của ông đã đưa một bệnh nhân vào trạng thái “đóng băng”. “Chúng tôi có cảm giác rất kỳ dị khi lần đầu áp dụng phương pháp này”, bác sĩ Tisherman kể.  Kỹ thuật … Đọc tiếp “Phương pháp ‘đóng băng’ lần đầu tiên được áp dụng ở người”

Bé gái 14 tuổi mắc sùi mào gà dù vẫn còn trong sáng, mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân

23/11/2019

Dù chưa từng quan hệ tình dục nhưng bé H. được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà khiến mẹ đưa đi khám đứng hình tại chỗ. Đó là trường hợp của cháu N.T.T.H. (SN 2005, ở Hà Nội) vừa được mẹ đưa đến Trung tâm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe sinh … Đọc tiếp “Bé gái 14 tuổi mắc sùi mào gà dù vẫn còn trong sáng, mẹ bàng hoàng khi biết nguyên nhân”